VN

Niềng Răng Khểnh Giá Bao Nhiêu Tiền Hiện Nay?

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Vì sao nên niềng răng khểnh?
2. Niềng răng khểnh bao nhiêu tiền?
3. Bảng giá niềng răng khểnh tại Nha khoa Quốc tế BIK
4. Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không?
5. Niềng răng khểnh mất bao lâu?
6. Niềng răng khểnh hiệu quả, an toàn tại Nha khoa Quốc tế BIK

Niềng răng khểnh là giải pháp giúp khắc phục tình trạng răng khểnh mọc chồi qua ngoài quá nhiều làm ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, vệ sinh răng miệng và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý khác. Hiện nay, giá niềng răng khểnh bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào phương pháp chỉnh nha cũng như cơ sở nha khoa mà khách hàng lựa chọn. Bảng giá dịch vụ tại mỗi nha khoa sẽ khác nhau, nhưng thường cũng không chênh lệch quá nhiều.

1. Vì sao nên niềng răng khểnh?


Răng khểnh nằm ở vị trí số 3 thuộc nhóm răng nanh có chức năng ăn nhai chính. Tuy nhiên, nếu răng mọc lệch quá cao sẽ dẫn đến một số ảnh hưởng nhất định. Vì vậy, niềng răng chính là giải pháp tối ưu giúp khắc phục và mang đến những lợi ích sau đây:

  1.1. Vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn

Niềng răng giúp các răng lệch lạc, kể cả răng khểnh, trở về đúng vị trí trên cung hàm mang đến hàm răng đều đẹp. Từ đó mà việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều do mảng bám và vụn thức ăn dễ dàng bị loại bỏ.

  1.2. Đảm bảo khả năng ăn nhai

Tình trạng răng khểnh bị lệch quá nhiều được giải quyết giúp quá trình ăn nhai, cắn xé thức ăn được dễ dàng hơn. Thức ăn được nghiền nhỏ trước khi đi vào dạ dày giúp ngăn ngừa được các bệnh lý về đường tiêu hóa như đau bao tử, rối loạn tiêu hóa,...

  1.3. Ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng

Việc đảm bảo vệ sinh răng miệng khiến vi khuẩn không có cơ hội sinh sôi, phát triển và tấn công đến nướu, răng gây sâu răng, viêm nướu, viêm cổ chân răng,...

2. Niềng răng khểnh bao nhiêu tiền?

Giá niềng răng khểnh bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào các phương pháp niềng răng cụ thể sau đây:

  2.1. Niềng răng mắc cài kim loại


Là phương pháp truyền thống đã có từ lâu đời, niềng răng mắc cài kim loại sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài làm từ kim loại nhằm tạo ra lực siết giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn trên cung hàm. Dây cung sẽ được cố định với mắc cài bằng dây thun chỉnh nha chuyên dụng. Được gắn cố định trên răng và nhờ đặc tính cứng chắc của vật liệu nên lực được tạo ra rất ổn định giúp quá trình niềng răng được diễn ra nhanh chóng hơn.

Dù có ưu điểm về hiệu quả chỉnh nha nhưng trên thực tế khách hàng vẫn khá ngần ngại khi lựa chọn phương pháp này vì tính thẩm mỹ mang lại là không cao. Do màu của kim loại khá khác biệt so với màu răng thật nên khiến nhiều người cảm thấy thiếu tự tin khi nở nụ cười để lộ niềng răng.

Niềng răng mắc cài kim loại hiện nay có mức giá dao động từ 30.000.000 - 45.000.000 đồng/ 1 liệu trình.

  2.2. Niềng răng mắc cài sứ


Có cùng cơ chế hoạt động như niềng răng mắc cài kim loại, phương pháp này cũng sử dụng lực siết của dây cung, mắc cài truyền thống được cố định với nhau bằng dây thun để giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí, khắc phục tình trạng răng khểnh làm sai lệch khớp cắn. Điểm khác biệt là mắc cài lúc này được làm từ vật liệu sứ cao cấp có màu sắc trùng với màu răng thật nên có thể mang đến tính thẩm mỹ cao hơn. Chính vì vậy mà mọi người hiện nay thường ưu tiên lựa chọn niềng răng mắc cài sứ.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ dao động từ 40.000.000 - 50.000.000 đồng/ 1 liệu trình.

  2.3. Niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự đóng cũng sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài để giúp khắc phục tình trạng sai lệch răng nhưng dây cung lúc này sẽ được cố định trên rãnh mắc cài bằng hệ thống nắp trượt tự động. Khí cụ chỉnh nha của phương pháp này có thể được làm từ sứ hoặc kim loại tùy theo nhu cầu của khách hàng. Cấu tạo này cho phép dây cung trượt một cách tự do theo sự dịch chuyển của răng, đồng nghĩa với việc lực siết sẽ được tạo ra một cách tự động, liên tục và ổn định mà không cần đến sự trợ giúp của bác sĩ.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có mức giá từ 45.000.000 - 55.000.000 đồng/ 1 liệu trình.

  2.4. Niềng răng trong suốt Invisalign


Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp chỉnh nha áp dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay. Hệ thống dây cung, mắc cài lúc này sẽ được thay bằng khay niềng răng làm nhựa trong suốt cao cấp. Kết hợp với thiết kế sao cho vừa khít, ôm sát với cung răng, máng niềng răng gần như trở nên vô hình khi đeo, mang đến tính thẩm mỹ cao xuyên suốt quá trình chỉnh nha. 

Vật liệu của khay niềng cũng đã được kiểm định là an toàn, lành tính và không gây bất kỳ nguy hiểm gì cho sức khỏe răng miệng. Bên cạnh đó, bề mặt trơn nhẵn cũng sẽ bảo vệ các mô mềm trong khoang miệng khỏi tổn thương khi chưa quen với khí cụ niềng răng trong thời gian đầu.

Khắc phục được toàn bộ các khuyết điểm của niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng trong suốt Invisalign có mức giá dao động từ 80.000.000 - 140.000.000 đồng/ 1 liệu trinh.

3. Bảng giá niềng răng khểnh tại Nha khoa Quốc tế BIK

Nha khoa Quốc tế BIK cung cấp dịch vụ niềng răng với các phương pháp và mức giá cụ thể như sau:

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA
Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp cấp độ I 1 Ca 5.000.000đ
Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp cấp độ II 1 Ca 7.000.000đ
Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp cấp độ III 1 Ca 10.000.000đ
Niềng răng với mắc cài kim loại cấp độ I 1 Ca 30.000.000đ
Niềng răng với mắc cài tự buộc (tự khóa) cấp độ I 1 Ca 35.000.000đ
Niềng răng với mắc cài kim loại cấp độ II 1 Ca 35.000.000đ
Niềng răng với mắc cài tự buộc (tự khóa) cấp độ II 1 Ca 40.000.000đ
Niềng răng với mắc cài kim loại cấp độ III 1 Ca 40.000.000đ
Niềng răng với mắc cài tự buộc (tự khóa) cấp độ III 1 Ca 45.000.000đ
Niềng răng với mắc cài sứ cấp độ I 1 Ca 40.000.000đ
Niềng răng với mắc cài sứ cấp độ II 1 Ca 45.000.000đ
Niềng răng với mắc cài sứ cấp độ III 1 Ca 50.000.000đ
Cắm mini vít 1 Trụ 1.000.000đ
Orthopedic Tools 1 hàm 3.000.000đ
Khí cụ nong rộng cung hàm 1 Hàm 5.000.000đ
Hàm duy trì sau chỉnh nha 1 Hàm 2.000.000đ
Invisalign - Cấp độ I (Mỹ) Lộ trình 80.000.000đ
Invisalign - Cấp độ II (Mỹ) Lộ trình 110.000.000đ
Invisalign - Cấp độ III (Mỹ) Lộ trình 140.000.000đ
Clear Aligner - cấp độ I (Nhật) Lộ trình 80.000.000đ
Clear Aligner - cấp độ II (Nhật) Lộ trình 110.000.000đ
Clear Aligner - cấp độ III (Nhật) Lộ trình 140.000.000đ

4. Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không?


Về bản chất, chỉnh nha là quá trình sử dụng các khí cụ niềng răng để tác động vào thân và chân răng giúp răng từ từ dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Vậy nên nếu muốn di chuyển được thì bắt buộc phải có khoảng trống trên cung hàm. 
Vậy niềng răng khểnh cần nhổ bỏ một hoặc một vài chiếc răng trong trường hợp cung hàm quá hẹp, không còn đủ khoảng trống để răng dịch chuyển, Những chiếc răng thường bị nhổ bỏ trong quá trình niềng răng khểnh là răng số 4, răng khôn,... các răng này thường không gây ảnh hưởng xấu tới khả năng ăn nhai của hàm. Tuy nhiên, không phải trường hợp niềng răng khểnh nào cũng phải nhổ răng. Nếu răng thưa, hàm có đủ khoảng trống thì bác sĩ sẽ không chỉ định nhổ răng.

5. Niềng răng khểnh mất bao lâu?


Thông thường, thời gian điều trị chỉnh nha kéo dài khoảng 1.5 năm đến 3 năm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe răng miệng, tình trạng răng cần niềng, trình độ bác sĩ,.... Trường hợp răng lệch lạc càng ít thì sẽ mất càng ít thời gian để giúp răng dịch chuyển trở về đúng vị trí trên cung hàm. Bên cạnh đó, nếu mắc các bệnh lý răng miệng thì cũng sẽ làm kéo dài thời gian niềng răng vì cần phải được điều trị trước khi bắt đầu chỉnh nha.

Nếu lựa chọn thực hiện niềng răng mắc cài kim loại thì thời gian có thể được rút ngắn từ 3-6 tháng nhờ lực siết được tạo ra một cách mạnh mẽ, liên tục và ổn định. Ngoài ra, khách hàng còn phải đeo hàm duy trì trong vòng 1 - 2 năm sau khi gỡ khí cụ niềng răng để giúp răng duy trì ở vị trí như mong muốn.

6. Niềng răng khểnh hiệu quả, an toàn tại Nha khoa Quốc tế BIK


Nha khoa Quốc tế BIK tự hào trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng cả trong và ngoài nước khi có nhu cầu niềng răng - chỉnh nha nhờ đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

  6.1. Đội ngũ bác sĩ giỏi

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia làm việc tại Nha khoa Quốc tế BIK đều được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu về lĩnh vực răng hàm mặt nói chung và niềng răng - chỉnh nha nói riêng. Cùng với kiến thức chuyên sâu cũng như kinh nghiệm làm việc lâu năm trong nghề, các bác sĩ cam kết mang đến hiệu quả chỉnh nha tối đa, hạn chế đau đớn và rút ngắn thời gian điều trị cho khách hàng.

  6.2. Được trang bị công nghệ hiện đại

Nha khoa Quốc tế BIK cũng rất tập trung đầu tư về thiết bị, máy móc và công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay để hỗ trợ các bác sĩ trong quá trình niềng răng. Điều này giúp việc điều trị được dễ dàng, chính xác và tiết kiệm được thời gian của khách hàng.


  6.3. Quy trình niềng răng chuẩn quốc tế 

Quy trình niềng răng khểnh tại Nha khoa Quốc tế BIK được cam kết thực hiện từng bước theo tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, BIK tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn về khử khuẩn, vô trùng được Bộ Y tế đưa ra nhằm tránh tình trạng lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân.

  6.4. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình

Đội ngũ nhân viên tại Nha khoa Quốc tế BIK luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách tận tình nhất, mang đến sự thoải mái, yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại các cơ sở Nha khoa. 

Vậy niềng răng khểnh bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào phương pháp niềng răng mà khách hàng lựa chọn. Nhìn chung, ở mỗi nha khoa sẽ có bảng giá khác nhau nhưng thường không chênh lệch quá nhiều, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn thực hiện niềng răng - chỉnh nha tại địa chỉ nha khoa uy tín, có nhiều kinh nghiệm chuyên môn để đạt được hiệu quả cao nhất.