VN

Nhổ răng

Nhổ Răng

Răng khôn là răng số 8 hay răng cối lớn thứ 3, chiếc răng này mọc cuối cùng và thường trong độ tuổi từ 17 - 25 tuổi. Thậm chí, một số ít người sau 30 tuổi mới mọc răng khôn.


Hầu hết răng khôn đều mọc lệch bởi khi này xương hàm đã phát triển ổn định và đủ chỗ cho 28 chiếc răng. Do đó, răng khôn sẽ gây đau, nhức và khó chịu trong quá trình mọc lên. Không những thế, răng khôn thường mọc trong cùng cung hàm nên khó làm sạch, dễ bị sâu và gây ra mùi hôi khó chịu.


Không những thế, răng khôn mọc thường sẽ húc vào răng bên cạnh và gây ra tình trạng viêm lợi trùm. Từ đó, khiến người bệnh bị đau, vướng, khó nhai….


Chính vì vậy, nhổ răng khôn sớm là vô cùng cần thiết để tránh được những cơn đau nhức khó chịu, sâu, viêm nhiễm vùng nướu xung quanh. Đặc biệt, nhổ răng khôn còn tránh được các biến chứng về sau.


KHI NÀO CẦN NHỔ RĂNG KHÔN?


Thời điểm nhổ răng khôn tốt nhất là từ 18 – 25 tuổi khi chân răng khôn chỉ mới hình thành được một nửa, chưa bám sâu vào hàm. Bởi khi tuổi càng cao thì nhổ răng khôn càng khó khăn do xương cứng và đặc hơn, quá trình lành thương lâu hơn… Dưới đây là những trường hợp nên nên nhổ răng khôn.


- Răng mọc lệch, mọc ngầm… gây ra các biến chứng đau, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, u nang và ảnh hưởng đến răng bên cạnh.
Những trường hợp giữa răng khôn và răng bên cạnh có khe giắt thức ăn, có thể ảnh hưởng đến răng bên cạnh thì cần có chỉ định nhổ răng khôn để ngăn ngừa biến chứng.


- Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở bởi xương và nướu nhưng không có răng đối diện ăn khớp, làm răng khôn trồi dài xuống gây lở loét nướu hàm đối diện.


- Hình dạng răng khôn bất thường, nhỏ, dị dạng, gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh, lâu ngày gây sâu răng và viêm nha chu răng bên cạnh.


- Bản thân răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng lan rộng.


Nhổ răng khôn sẽ giúp loại bỏ những cơn đau nhức, khó chịu và các biến chứng răng miệng khác. Tại Nha Khoa Bảo Việt, với cơ sở vật chất, máy móc hiện đại và đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm giúp bạn loại bỏ răng khôn một cách hiệu quả và không còn cảm giác đau nhức, khó chịu. Mỗi ca nhổ răng tại đây đều được các bác sĩ lên kế hoạch điều trị một cách chính xác.


Ngoài ra, hiện nay tại Nha Khoa Bảo Việt chi phí nhổ răng khôn công khai, minh bạch và phù hợp với điều kiện kinh tế của hầu hết khách hàng.

Xem thêm: Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Các dịch vụ nhổ răng

Vì sao chọn Nha Khoa Quốc Tế BIK?

Quy trình

Quy trình

Thông tin liên hệ

 • Chi Nhánh 1

  20 – 22 Lê Văn Việt, Phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM

 • Chi Nhánh 2

  707 Kha Vạn Cân, Phường Linh Tây, TP. Thủ Đức, TP.HCM

 • Chi Nhánh 3

  533 Đại Lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

 • Hotline

  1900 8015

 • Email

  info@nhakhoaquoctebik.com

 • Giờ làm việc

  T2 - T7: 8h00 - 20h00

  CN: 8h00 - 18h00

 • Thông tin liên hệ

  Đặt lịch khám