VN

Bảng Giá Dịch Vụ Niềng Răng Giá Rẻ Uy Tín

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Niềng răng thẩm mỹ là gì?
2. Các phương pháp niềng răng hiện nay
3. Yếu tố quyết định giá niềng răng
4. Niềng răng bao nhiêu tiền là rẻ nhất?
5. Hậu quả khi niềng răng giá rẻ kém chất lượng
6. Bảng giá dịch vụ niềng răng giá rẻ chất lượng tại Nha khoa Quốc tế BIK

Niềng răng có lẽ là giải pháp hàng đầu cho những ai có một hàm răng hô, móm, lệch lạc,.. đang có mong muốn tìm kiếm cho mình một nụ cười mới. Dựa vào nhu cầu niềng răng rất cao hiện nay, những gói niềng răng giá rẻ kém chất lượng có cơ hội trôi nổi trên thị trường ngày càng nhiều. Việc lựa chọn những gói niềng răng ấy khiến khách hàng phải chịu những hậu quả khó lường về sau. 

1. Niềng răng thẩm mỹ là gì?


Niềng răng thẩm mỹ hay còn được gọi là chỉnh nha thẩm mỹ, là phương pháp dùng lực kéo của các khí cụ chỉnh nha như dây cung, mắc cài, khay niềng trong suốt,.. để điều chỉnh chân răng về vị trí mong muốn. Việc niềng răng sẽ giúp cân đối khớp cắn, mang lại tính thẩm mỹ cao cho toàn thể khuôn mặt và còn hạn chế được nhiều bệnh lý răng miệng khác.

2. Các phương pháp niềng răng hiện nay

Hiện nay có 4 kỹ thuật niềng răng phổ biến:

2.1. Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha có từ rất lâu và được áp dụng phổ biến cho nhiều trường hợp chỉnh nha, từ đơn giản đến phức tạp. Với phương pháp này, dây cung và mắc cài bằng kim loại sẽ được gắn trực tiếp lên răng nhằm tạo lực siết để chân răng dịch chuyển về đúng vị trí. Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là tính thẩm mỹ không cao vì hệ thống dây cung, mắc cài sẽ lộ rõ trên khung hàm. Vì vậy nên đây cũng là phương pháp niềng răng có giá thành rẻ nhất hiện tại.

2.2. Niềng răng mắc cài sứ


Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài sứ cũng giống như mắc cài kim loại, chỉ khác vật liệu mắc cài. Mắc cài sứ có thiết kế bo tròn, ít góc cạnh hơn nên sẽ hạn chế được tình trạng gây vướng víu khó chịu. 

2.3. Niềng răng mắc cài mặt trong

Với phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong, dây cung và mắc cài sẽ được lắp ở mặt phía trong của răng, đem lại tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, vụn thức ăn sẽ dễ bám vào mắc cài và rất khó để vệ sinh sạch sẽ, từ đó sẽ dẫn đến nhiều bệnh lý răng miệng khác hoặc khiến hơi thở có mùi khó chịu.

2.4. Niềng răng trong suốt Invisalign


Niềng răng trong suốt Invisalign là một phương pháp niềng răng mới và hiện đại nhất của trong ngành nha ngày nay. Đối với phương pháp này, mắc cài truyền thống sẽ được thay thế bằng các khay nhựa trong suốt. Các máng niềng răng trong suốt sẽ được làm riêng, mang tính cá nhân hóa để tương thích với khung răng của mỗi khách hàng. Toàn bộ liệu trình bạn cần sử dụng khoảng 20-48 khay niềng để đạt được hiệu quả niềng răng.
Vì khay niềng là những khay nhựa trong suốt, rất khó để nhận ra nếu chỉ nhìn thoáng qua nên sẽ mang lại tính thẩm mỹ rất cao, bạn hoàn toàn có thể tự tin nở nụ cười bất kỳ lúc nào mà không lo sợ bị lộ niềng răng. Bên cạnh đó, khay niềng Invisalign rất dễ dàng tháo lắp nên khách hàng không cần lo lắng về vấn đề vệ sinh răng miệng.

3. Yếu tố quyết định giá niềng răng

Thông thường, chi phí niềng răng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố chính sau đây:

3.1. Phương pháp niềng răng


Phương pháp niềng là yếu tố quyết định phần lớn đến giá tiền niềng răng. Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có những ưu nhược điểm riêng đi đôi với mức giá. Trong đó, niềng răng trong suốt Invisalign có mức giá khá cao nhưng lợi ích, ưu điểm mà phương pháp này mang lại là vượt trội hơn các phương pháp khác.

3.2. Tình trạng răng trước khi niềng

Độ lệch lạc của răng ảnh hưởng đến thời gian niềng răng và điều này ảnh hưởng đến chi phí điều trị. 

3.3. Tình trạng sức khỏe răng miệng

Các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,.. sẽ phải được điều trị dứt điểm trước khi tiến hành niềng răng để đảm bảo an toàn và hiệu quả niềng răng. Vì vậy, nếu càng mắc phải nhiều bệnh lý răng miệng khác thì càng phát sinh nhiều chi phí để điều trị.

3.4. Cơ sở Nha khoa lựa chọn

Niềng răng là kỹ thuật khá phức tạp nên không phải nha khoa nào cũng có thể tiến hành niềng răng một cách an toàn và đạt được hiệu quả cao. Nên lựa chọn nha khoa có trang bị máy móc hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao để thực hiện niềng răng. 

4. Niềng răng bao nhiêu tiền là rẻ nhất?

Thông thường, khách hàng thường lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, mức giá sẽ có sự chênh lệch giữa những trường hợp răng bị lệch lạc nhiều hay ít và khách hàng có mắc phải những bệnh lý răng miệng khác hay không. Mức giá niềng răng đối với phương pháp niềng răng kim loại tại các cơ sở nha khoa uy tín rẻ nhất thường rơi vào khoảng 27.000.000 đồng/ 1 liệu trình.

5. Hậu quả khi niềng răng giá rẻ kém chất lượng


Thực tế, niềng răng là kỹ thuật phức tạp và đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và thời gian điều trị khá lâu nên mức phí chắc chắn sẽ cao. Nhu cầu niềng răng hiện nay là rất cao, vậy nên nhiều nha khoa bất chấp tung gói niềng răng với mức giá rất rẻ để lôi kéo khách hàng. Với mức chi phí rất rẻ, đồng nghĩa với việc nha khoa sử dụng mắc cài kém chất lượng, dễ bị biến dạng, rơi rớt làm ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng và thậm chí là làm tổn thương đến cấu trúc răng. Trường hợp niềng răng bị sai quy trình và thực hiện bởi bác sĩ không có chuyên môn sẽ dẫn đến những hậu quả sau đây:

5.1. Chết tủy

Trường hợp nắn chỉnh sai cách, không đúng kỹ thuật sẽ khiến răng bị nghiêng, không được khít, gây mất thẩm mỹ, gặp khó khăn khi ăn uống hay đau mỏi, nhức khớp hàm. Nghiêm trọng hơn, nếu ca niềng được thực hiện bởi bác sĩ thiếu kinh nghiệm, chuyên môn không giỏi thì có thể khiến chân răng bị hở, tủy bị viêm và lâu dần không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến chết tủy. 

5.2. Khuôn mặt biến dạng

Nếu trường hợp khuôn hàm bị lệch lạc trước khi niềng răng thì nếu niềng răng sai kỹ thuật sẽ khiến tình trạng nghiêm trọng hơn rất nhiều từ đó làm tổng thể khuôn mặt cũng bị biến dạng.

5.3. Răng rụng sớm

Tình trạng răng hàm trở nên yếu và rụng sớm hơn khi về già là vấn đề khiến nhiều người lo lắng khi niềng răng. Tuy nhiên, vấn đề này chỉ xảy ra khi khách hàng lựa chọn dịch vụ niềng răng gái rẻ kém chất lượng, bác sĩ thiếu kinh nghiệm làm cho ca niềng răng thất bại. Về lâu dài có thể sẽ mắc nhiều bệnh lý răng miệng khác và gặp nhiều khó khăn khi ăn nhai.

6. Bảng giá dịch vụ niềng răng giá rẻ chất lượng tại Nha khoa Quốc tế BIK

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA
Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp cấp độ I 1 Ca 5.000.000đ
Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp cấp độ II 1 Ca 7.000.000đ
Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp cấp độ III 1 Ca 10.000.000đ
Niềng răng với mắc cài kim loại cấp độ I 1 Ca 30.000.000đ
Niềng răng với mắc cài tự buộc (tự khóa) cấp độ I 1 Ca 35.000.000đ
Niềng răng với mắc cài kim loại cấp độ II 1 Ca 35.000.000đ
Niềng răng với mắc cài tự buộc (tự khóa) cấp độ II 1 Ca 40.000.000đ
Niềng răng với mắc cài kim loại cấp độ III 1 Ca 40.000.000đ
Niềng răng với mắc cài tự buộc (tự khóa) cấp độ III 1 Ca 45.000.000đ
Niềng răng với mắc cài sứ cấp độ I 1 Ca 40.000.000đ
Niềng răng với mắc cài sứ cấp độ II 1 Ca 45.000.000đ
Niềng răng với mắc cài sứ cấp độ III 1 Ca 50.000.000đ
Cắm mini vít 1 Trụ 1.000.000đ
Orthopedic Tools 1 hàm 3.000.000đ
Khí cụ nong rộng cung hàm 1 Hàm 5.000.000đ
Hàm duy trì sau chỉnh nha 1 Hàm 2.000.000đ
Invisalign - Cấp độ I (Mỹ) Lộ trình 80.000.000đ
Invisalign - Cấp độ II (Mỹ) Lộ trình 110.000.000đ
Invisalign - Cấp độ III (Mỹ) Lộ trình 140.000.000đ
Clear Aligner - cấp độ I (Nhật) Lộ trình 80.000.000đ
Clear Aligner - cấp độ II (Nhật) Lộ trình 110.000.000đ
Clear Aligner - cấp độ III (Nhật) Lộ trình 140.000.000đ

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha phức tạp, đòi hỏi rất nhiều thời gian cũng như trình độ của người bác sĩ nên chắc chắn chi phí sẽ không thấp. Hiện nay có rất nhiều gói niềng răng giá rẻ bất thường trôi nổi trên thị trường, nếu khách hàng lựa chọn những dịch vụ giá rẻ kém chất lượng này sẽ nhận lại hậu quả khôn lường về lâu dài. Do vậy, hãy chọn đúng cơ sở nha khoa chất lượng với đội ngũ bác sĩ uy tín để có được kết quả niềng răng hiệu quả và bền vững.