VN

Niềng răng trong suốt Invisalign

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?
2. Các loại niềng răng trong suốt
3. Niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền?
4. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng trong suốt Invisalign?
5. Ưu điểm của niềng răng trong suốt Invisalign?
6. Niềng răng trong suốt có đau không?
7. Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign
8. Niềng răng trong suốt Invisalign hoạt động như thế nào
9. Mất bao lâu thì thấy rõ sự thay đổi của niềng răng Invisalign?
10. Lưu ý khi niềng răng trong suốt invisalign

Nụ cười là yếu tố quan trọng nhất khi nói về ấn tượng đầu tiên khi bạn gặp gỡ một người, nụ cười cũng mang đến cho bạn nguồn năng lượng toàn diện và tích cực, từ sức khỏe đến những cơ hội mới trong cuộc sống. Hiện nay, hàng triệu người đã thành công sở hữu nụ cười mới với phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign

1. Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Niềng răng trong suốt invisalign là một phương pháp niềng răng mới và hiện đại nhất trong ngành nha ngày nay. Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng các khay với chất liệu trong suốt để thay thế cho mắc cài truyền thống. Các máng niềng răng trong suốt sẽ được làm riêng, mang tính cá nhân hóa để tương thích với khung răng của mỗi người, từ đó răng sẽ được điều chỉnh về vị trí mong muốn với một lực nhẹ nhàng và liên tục. 

2. Các loại niềng răng trong suốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại niềng răng trong suốt, trong đó có một số loại nổi bật: 


2.1. Niềng răng trong suốt Invisalign

Công ty đến từ Hoa Kỳ mang tên Align Technology đã rất thành công trong việc tiên phong tạo ra công nghệ niềng răng trong suốt Invisalign. Cho đến nay, niềng răng trong suốt Invisalign đã giúp 13 triệu người trên thế giới cảm thấy hoàn toàn tự tin với nụ cười của mình. Đây cũng là phương pháp niềng răng hiện đại, uy tín và phổ biến nhất trên thế giới 

2.2 Niềng răng trong suốt Zenyum

Zenyum là một thương hiệu niềng răng trong suốt hàng đầu Singapore. Zenyum có hai liệu trình niềng răng là ZenyumClear và ZenyumClear Plus phù hợp với từng trường hợp răng miệng. 

3. Niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền?

Niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền phụ thuộc vào tình trạng răng nhẹ hay nặng của mỗi người:

3.1 Niềng răng trong suốt Invisalign giá bao nhiêu?

Hiện nay, giá niềng răng trong suốt Invisalign có mức dao động khoảng 50-150 triệu đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà nha khoa BIK sẽ đề cập cụ thể bên dưới.

3.2 Các loại niềng răng trong suốt khác

So sánh với chi phí khi sử dụng phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài truyền thống, giá niềng răng trong suốt được cho là khá cao. Nhưng đổi lại bạn sẽ có cảm giác thoải mái, không đau đớn và thuận tiện khi vệ sinh răng miệng. Ngày nay có rất nhiều sản phẩm niềng răng trong suốt, mỗi sản phẩm có một mức giá khác nhau. Thông thường, chi phí niềng răng trong suốt dao động từ 40 triệu đến 150 triệu đồng.

4. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng trong suốt Invisalign?

Chi phí niềng răng trong suốt có biên độ dao động khá rộng, lý do là phải chịu ảnh hưởng cúa các yếu tố như sau: 

  4.1 Tay nghề bác sĩ

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp niềng răng khá phức tạp đòi hỏi kĩ thuật cao của bác sĩ, vậy nên khi lựa chọn bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ phải trả mức giá cao hơn. Đổi lại, bạn sẽ được đảm bảo hiệu quả hoàn toàn sau khi kết thúc cũng như giảm thiểu tối đa cơn đau trong suốt liệu trình niềng răng. 

  4.2 Dịch vụ nha khoa

Mỗi nha khoa sẽ có mức giá khác nhau nên chi phí niềng răng trong suốt sẽ phụ thuộc vào nha khoa mà bạn lựa chọn. Nếu chọn nha khoa có uy tín cao, dịch vụ tốt, bác sĩ có kĩ thuật chuyên môn cao thì dù mức giá cao hơn một chút nhưng bạn sẽ được chăm sóc, hướng dẫn và tư vấn tận tình của đội ngũ phụ tá, bác sĩ. 

  4.3 Tình trạng răng miệng

Tình trạng răng miệng của bệnh nhân là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến mức chi  niềng răng trong suốt Invisalign. Những trường hợp răng càng lệch ít chi phí sẽ càng thấp. Bên cạnh đó nếu tình trạng sức khỏe răng miệng không được đảm bảo sẽ phát sinh chi phí điều trị trước khi niềng.

5. Ưu điểm của niềng răng trong suốt invisalign?

Chi phí niềng răng trong suốt cao hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng Invisalign mang đến cho người dùng những lợi ích vượt trội hoàn toàn xứng đáng với giá tiền: 

  5.1. Tiện lợi và thoải mái

Vì máng niềng răng trong suốt Invisalign có thể dễ dàng tháo lắp nên bạn sẽ không gặp phải những khó khăn khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng. Từ đó, sức khỏe răng miệng cũng sẽ được đảm bảo.

  5.2. Tính thẩm mĩ cao

Niềng răng trong suốt Invisalign dường như vô hình khi đeo. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn với những hoạt động giao tiếp hàng ngày mà không lo sợ bị lộ niềng răng. 

  5.3. Tiết kiệm thời gian

Khác với phương pháp niềng răng truyền thống thường mất khoảng 6 tháng đến 1.5 năm, niềng răng trong suốt Invisalign chỉ mất từ 3 đến 8 tháng hoặc 9 đến 30 tháng. 

6. Niềng răng trong suốt có đau không?


Nhiều người thắc mắc rằng niềng răng trong suốt có đau không? Bản chất của niềng răng là dùng lực tác dụng lên răng để di chuyển về đúng vị trí nên những cơn đau là không thể tránh khỏi. Tuy vậy nhưng cảm giác đau, khó chịu khi niềng răng trong suốt sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với niềng răng truyền thống. Thông thường chỉ mất khoảng 4 đến 7 ngày để bạn thích nghi với khay niềng răng trong suốt và cảm giác khó chịu sẽ biến mất.

7. Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí với bác sĩ

Trước hết, bạn cần đến phòng khám để thăm khám tổng quát về tình trạng răng miệng. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp và chính xác với phương pháp niềng răng Invisalign

Bước 2: Scan răng 3D và xây dựng phác đồ điều trị

Đầu tiên bạn sẽ được chụp X-quang và chụp hình khoang miệng. Sau đó, máy scan răng 3D sẽ xây dựng chính xác, trực quan tình trạng răng của bạn. Khi đã có đầy đủ dữ liệu và hình ảnh, bác sĩ sẽ gửi đến kỹ thuật viên của hãng và lên kế hoạch điều trị bằng phần mềm Clincheck. 

Bước 3: Xem trước kế hoạch và kết quả điều trị

Sau tối đa khoảng 2-3 tuần, bạn sẽ được xem 1 đoạn video mô phỏng sự thay đổi của răng trong suốt quá trình điều trị cũng như kết quả cuối cùng. 

Bước 4: Nhận và đeo khay Invisalign đầu tiên

Sau khoảng 3-4 tuần, bạn sẽ được bác sĩ hẹn tới nha khoa để nhận khay và nghe bác sĩ hướng dẫn cách đeo khay.

Bước 5: Đeo khay mỗi ngày và tái khám mỗi 4 đến 6 tuần

Để có được hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải đeo khay từ 20-22 giờ mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn cần tái khám đúng hẹn để nhận những khay tiếp theo cũng như để bác sĩ theo dõi tình trạng dịch chuyển của răng.

Bước 6: Đeo hàm duy trì

Sau khi kết thúc liệu trình niềng răng trong suốt Invisalign, bạn sẽ được đeo hàm duy trì trong khoảng 6 tháng và hẹn lịch tái khám thường xuyên.

8. Niềng răng trong suốt Invisalign hoạt động như thế nào

Tương tự như kĩ thuật niềng răng với mắc cài, khay chỉnh nha trong suốt Invisalign sẽ tạo ra những lực nhẹ nhàng tác động để chân răng di chuyển. 

Mỗi giai đoạn khác nhau trong quá trình chỉnh nha sẽ sử dụng các khay khác nhau. Các khay sẽ được đánh số từ 1 đến khay cuối cùng, thông thường bệnh nhân cần mang từ 28-48 khay trong suốt Invisalign trong toàn bộ liệu trình. Mỗi khay niềng sẽ được mang trong khoảng 2 tuần và mỗi khay sẽ giúp răng dịch chuyển khoảng 0.25mm. 

Vì răng sẽ dịch chuyển từng chút sau mỗi khay niềng trong suốt Invisalign nên đa số các trường hợp bệnh nhân sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt sau khoảng 3-4 tháng, tuy nhiên cũng có những trường hợp kết quả sẽ bộc lộ sớm hơn hoặc muộn hơn. 
Bên cạnh đó, trước khi niềng bạn sẽ hình dung được kết quả sau khi niềng răng chính xác đến 90% qua mô phỏng rõ ràng bởi phần mềm Clincheck

10. Lưu ý khi niềng răng trong suốt invisalign

Sau đây là một số lưu ý khi niềng răng Invisalign mà bạn nên biết:

10.1. Khay đeo

Người dùng cần phải đeo khay niềng răng trong suốt tối thiểu 20 tiếng một ngày và tốt nhất là 22 giờ một ngày để đạt được hiệu quả cao nhất. Sau khoảng 2 tuần, bạn cần đến nha khoa tái khám để nhận khay niềng mới.

10.2. Vệ sinh

Bên cạnh vệ sinh răng miệng bằng dụng cụ chuyên khoa như nước súc miệng hay chỉ nha khoa, khay niềng cũng cần được vệ sinh thật kĩ để loại bỏ những mảng bám, vi khuẩn để giữ cho khay không bị nhiễm màu. Lưu ý không nên vệ sinh khay niềng bằng nước nóng. 

10.3. Ăn uống

Vì khay niềng răng trong suốt Invisalign rất dễ dàng tháo lắp nên khi ăn uống bạn nên tháo khay để tránh làm khay bị hư hỏng vì tạo khay mới mất khá nhiều thời gian. 

Tuy có thể gỡ niềng răng khi ăn nhưng người dùng vẫn chỉ nên ăn những đồ lỏng, mềm và dễ nuốt, không ăn những thức ăn phải dùng lực nhai quá lớn làm ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng. 

Cần hạn chế đồ ăn vặt, nước ngọt để tránh để lại những vệt ố vàng trên khay niềng và tuyệt đối không sử dụng thuốc lá để không gây xỉn màu răng cũng như khay niềng làm mất thẩm mỹ