VN

Niềng Răng Giá Bao Nhiêu Tiền?

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Trường hợp nào có thể niềng răng?
2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng
3. Niềng răng giá bao nhiêu?
4. Niềng răng giá bao nhiêu tiền tại Nha khoa Quốc tế BIK?
5. Vì sao nên thực hiện niềng răng tại Nha khoa Quốc tế BIK?


Niềng răng là giải pháp giúp khắc phục một số khuyết điểm về răng như hô, móm, thưa, khấp khểnh,... một cách hiệu quả và mang lại hàm răng đều đẹp cùng với nụ cười tự tin. Thông thường, bảng giá sẽ có sự khác nhau giữa các nha khoa, niềng răng bao nhiêu tiền cụ thể còn tùy thuộc vào phương pháp chỉnh nha mà khách hàng lựa chọn. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất và cũng sẽ có mức già hoàn toàn tương xứng.

1. Trường hợp nào có thể niềng răng?


Niềng răng là phương pháp chỉnh nha khá phổ biến và được áp dụng rộng rãi tại các cơ sở nha khoa. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phương pháp này đối với một số trường hợp sau:

   -   Răng bị hô, móm
   -   Răng khấp khểnh 
   -   Răng mọc chen chúc, không thẳng hàng
   -   Răng thưa
   -   Răng không khít sát vào nhau khi miệng đang nghỉ ngơi
   -   Hàm phát ra tiếng động khi nhai

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng


Niềng răng chi phí bao nhiêu thông thường sẽ dao động phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

  2.1. Tình trạng răng cần niềng

Niềng răng là phương pháp có thể khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm về răng như răng hô, móm, thưa, lệch lạc,... ở mọi mức độ từ đơn giản đến phức tạp. Tùy vào tình trạng răng cần niềng mà thời gian điều trị sẽ được kéo dài hay rút ngắn, từ đó mà chi phí niềng răng cũng sẽ khác nhau.

  2.2. Tình trạng sức khỏe răng miệng

Sức khỏe răng miệng tại thời điểm trước khi niềng răng cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức giá. Một số bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy, viêm lợi,... cần được điều trị triệt để trước khi gắn mắc cài để đảm bảo an toàn và hiệu quả chỉnh nha. Đồng thời tránh sự khó khăn khi phải điều trị bệnh lý trong quá trình niềng răng. Do đó mà trường hợp khách hàng mắc phải các bệnh lý răng miệng càng nhiều, càng nặng thì chi phí niềng răng phát sinh sẽ càng cao.

  2.3. Phương pháp niềng răng

Phương pháp niềng răng mà khách hàng lựa chọn là yếu tố quyết định phần lớn đến mức giá niềng răng. Mỗi phương pháp hiện nay đều có ưu nhược điểm riêng đáp ứng được những nhu cầu, đòi hỏi khác nhau của nhiều người. Khách hàng có thể tham khảo sự tư vấn của bác sĩ và chọn cho bản thân phương pháp phù hợp với tình trạng răng miệng cũng như điều kiện kinh tế.

  2.4. Cơ sở nha khoa

Mỗi cơ sở nha khoa trên thị trường hiện nay đều có bảng giá niềng răng khác nhau nhưng thông thường sẽ không chênh lệch quá nhiều. Nha khoa được trang bị máy móc, công nghệ hiện đại để hỗ trợ quá trình niềng răng được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn thì chắc chắn sẽ có mức giá cao hơn nhưng đổi lại khách hàng sẽ nhận lại được dịch vụ chất lượng và tiết kiệm được nhiều thời gian.

3. Niềng răng giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng giá bao nhiêu tiền cụ thể phụ thuộc vào từng phương pháp mà bạn lựa chọn sau:

  3.1. Niềng răng mắc cài kim loại


Phương pháp này sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài được làm từ kim loại để tạo lực siết giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Với đặc tính cứng chắc của vật liệu, lực được tạo ra rất ổn định giúp quá trình chỉnh nha diễn ra nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên, nhiều người lại ngần ngại khi lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại vì không đảm bảo được tính thẩm mỹ. Do có màu sắc khác biệt hoàn toàn so với màu răng thật nên có thể khiến nhiều người cảm thấy tự ti trong các hoạt động giao tiếp hằng ngày.

Niềng răng mắc cài kim loại hiện nay có mức giá dao động từ 30.000.000 - 45.000.000 đồng/ 1 liệu trình.

  3.2. Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ được chia thành 2 loại như sau:


     3.2.1. Niềng răng mắc cài sứ truyền thống

Tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, phương pháp này sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài tạo lực siết giúp răng di chuyển về vị trí như mong muốn. Mắc cài làm từ sứ được gắn lên bề mặt răng và dây cung sẽ được cố định trên mắc cài bằng dây thun chỉnh nha hoặc chỉ thép. Có thể đảm bảo tính thẩm mỹ nhờ màu sắc trùng với màu men răng nhưng phương pháp này đòi hỏi khách hàng cần phải thăm khám nha khoa khá thường xuyên để điều chỉnh dây thun và kiểm tra tiến trình niềng răng.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ truyền thống dao động từ 40.000.000 - 50.000.000 đồng/ 1 liệu trình.

     3.2.2. Niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc cũng sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài để giúp khắc phục tình trạng sai lệch răng nhưng dây cung lúc này sẽ được cố định trên rãnh mắc cài bằng hệ thống nắp trượt tự động. Cấu tạo này cho phép dây cung trượt một cách tự do theo sự dịch chuyển của răng, đồng nghĩa với việc lực siết sẽ được tạo ra một cách tự động, liên tục và ổn định mà không cần đến sự trợ giúp của bác sĩ.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có mức giá từ 45.000.000 - 55.000.000 đồng/ 1 liệu trình.

  3.3. Niềng răng mắc cài mặt trong


Niềng răng mắc cài mặt trong có cấu tạo tương tự như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống với dây thun được sử dụng để cố định mắc cài và dây cung. Điểm khác biệt nằm ở vị trí đặt khí cụ chỉnh nha, thay vì cố định bên ngoài bề mặt răng, hệ thống dây cung, mắc cài sẽ được gắn ở mặt trong đối diện với lưỡi. Điều này giúp giấu đi mắc cài khiến khách hàng tự tin hơn khi giao tiếp nhưng lại khiến quá trình vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn.

Đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, niềng răng mắc cài kim loại mặt trong có mức giá khá cao, dao động từ 80.000.000 - 115.000.000 đồng/ 1 liệu trình.

  3.4. Niềng răng trong suốt

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay với 2 loại phổ biến như sau:

    3.4.1. Niềng răng trong suốt Invisalign


Niềng răng trong suốt Invisalign do công ty Align Technology đến từ Hoa Kỳ tiên phong nghiên cứu và phát triển. Thay vì hệ thống dây cung, mắc cài với cấu tạo phức tạp, khí cụ niềng răng của phương pháp này là máng chỉnh nha được làm từ nhựa cao cấp trong suốt. 

Khay chỉnh nha trong suốt Invisalign sẽ được thiết kế mang tính cá nhân hóa sao cho vừa khít với nướu và ôm sát với thân răng của mỗi người nên sẽ gần như trở nên vô hình khi đeo. Chính vì vậy mà đây là sự lựa chọn tối ưu dành cho những người có nhu cầu cao về mặt thẩm mỹ trong khi niềng răng. Bên cạnh đó, bề mặt trơn, nhẵn của máng niềng cũng sẽ tránh được tình trạng các mô mềm như má, lưỡi vô tình bị tổn thương, chảy máu khi đeo. 

Khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm của các phương pháp chỉnh nha truyền thống, niềng răng trong suốt Invisalign có mức giá từ 80.000.000 - 140.000.000 đồng/ 1 liệu trình.

    3.4.2. Niềng răng trong suốt Zenyum

Zenyum là giải pháp niềng răng trong suốt hàng đầu đến từ Singapore và cũng rất phổ biến tại Việt Nam nhờ sự tiện lợi và chi phí hợp lý. Zenyum hiện nay cung cấp 2 giải pháp là ZenyumClear và ZenyumClear Plus phù hợp với từng tình trạng răng miệng khác nhau. 

Cụ thể, liệu trình ZenyumClear có mức giá khoảng 37.000.000 đồng và ZenyumClear Plus có mức giá khoảng 65.000.000 đồng/ 1 liệu trình.

4. Niềng răng giá bao nhiêu tiền tại Nha khoa Quốc tế BIK?

Nha khoa Quốc tế BIK luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng trên hành trình đi tìm nụ cười tự tin mới với bảng giá dịch vụ niềng răng cụ thể như sau:

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA
Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp cấp độ I 1 Ca 5.000.000đ
Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp cấp độ II 1 Ca 7.000.000đ
Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp cấp độ III 1 Ca 10.000.000đ
Niềng răng với mắc cài kim loại cấp độ I 1 Ca 30.000.000đ
Niềng răng với mắc cài tự buộc (tự khóa) cấp độ I 1 Ca 35.000.000đ
Niềng răng với mắc cài kim loại cấp độ II 1 Ca 35.000.000đ
Niềng răng với mắc cài tự buộc (tự khóa) cấp độ II 1 Ca 40.000.000đ
Niềng răng với mắc cài kim loại cấp độ III 1 Ca 40.000.000đ
Niềng răng với mắc cài tự buộc (tự khóa) cấp độ III 1 Ca 45.000.000đ
Niềng răng với mắc cài sứ cấp độ I 1 Ca 40.000.000đ
Niềng răng với mắc cài sứ cấp độ II 1 Ca 45.000.000đ
Niềng răng với mắc cài sứ cấp độ III 1 Ca 50.000.000đ
Cắm mini vít 1 Trụ 1.000.000đ
Orthopedic Tools 1 hàm 3.000.000đ
Khí cụ nong rộng cung hàm 1 Hàm 5.000.000đ
Hàm duy trì sau chỉnh nha 1 Hàm 2.000.000đ
Invisalign - Cấp độ I (Mỹ) Lộ trình 80.000.000đ
Invisalign - Cấp độ II (Mỹ) Lộ trình 110.000.000đ
Invisalign - Cấp độ III (Mỹ) Lộ trình 140.000.000đ
Clear Aligner - cấp độ I (Nhật) Lộ trình 80.000.000đ
Clear Aligner - cấp độ II (Nhật) Lộ trình 110.000.000đ
Clear Aligner - cấp độ III (Nhật) Lộ trình 140.000.000đ

5. Vì sao nên thực hiện niềng răng tại Nha khoa Quốc tế BIK?


Nha khoa Quốc tế BIK tự tin đáp ứng đủ các tiêu chí dưới đây để trở thành địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng và được nhiều khách hàng cả trong lẫn ngoài nước lựa chọn:

  5.1. Đội ngũ bác sĩ giỏi

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tại Nha khoa Quốc tế BIK đều được đào tạo bài bản, nâng cao về lĩnh vực răng hàm mặt nói chung và niềng răng - chỉnh nha nói riêng. Với kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, các bác sĩ cam kết mỗi ca điều trị đều sẽ được đảm bảo an toàn tối đa, đồng thời mang đến hiệu quả chỉnh nha tốt nhất, giúp khách hàng sở hữu hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin. 

  5.2. Máy móc hiện đại

Nha khoa Quốc tế BIK cũng rất chú trọng tập trung đầu tư vào trang thiết bị, máy móc, công nghệ hiện đại hỗ trợ các bác sĩ giúp quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng, an toàn và giảm thiểu được tối đa cơn đau cho khách hàng. Các thiết bị chuyên dụng này được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài và đã được kiểm tra chất lượng trước khi đưa vào sử dụng.


  5.3. Quy trình niềng răng chuẩn quốc tế

Toàn bộ các bước trong quy trình niềng răng đều sẽ được thực hiện theo trình tự chuẩn quốc tế tại Nha khoa Quốc tế BIK. Bên cạnh đó, quy chuẩn về vô trùng, khử khuẩn đều được đáp ứng nghiêm ngặt để tránh tình trạng lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân.

  5.4. Hình thức thanh toán linh hoạt

Khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Nha Khoa Quốc tế BIK, khách hàng có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản với các hình thức sau:

   -   Thanh toán 1 lần

   -   Thanh toán theo lộ trình điều trị: Khách hàng thanh toán trước 1 phần chi phí điều trị, phần còn lại sẽ được thanh toán sau mỗi lần điều chỉnh mắc cài trong suốt liệu trình chỉnh nha

   -   Trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng với thủ tục đơn giản, nhanh chóng

Vậy niềng răng giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào phương pháp mà khách hàng lựa chọn và cũng có sự chênh lệch nhất định giữa các nha khoa. Để đảm bảo quá trình chỉnh nha diễn ra một cách an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian và chi phí, khách hàng nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng sở hữu đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về niềng răng - chỉnh nha.