VN

Cây ghép implant mất bao lâu? Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng implant

Nội dung bài viết:

  1. Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu?
  2. Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng Implant
  3. Làm thế nào để rút ngắn thời gian trồng Imlant?
  4. Trung tâm cấy ghép Implant uy tín – Nha khoa Quốc tế BIK
    Thông tin liên hệ

 

 

trong-rang-implant-mat-bao-lau

Bạn đang thắc mắc về trồng răng implant mất bao lâu? Bạn tìm hiểu nhưng có quá nhiều thông tin về thời gian trồng răng implant? Đừng lo lắng về điều đó, hãy cùng Nha khoa Quốc tế BIK tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé.

1. Thời gian trồng răng implant mất bao lâu?

Trồng răng implant hay còn được gọi là cấy ghép implant, đây là giải pháp hoàn toàn giúp khôi phục tình trạng mất 1 răng hoặc nhiều răng. Theo đó, một trụ implant sẽ được cấy ghép vào xương hàm, có tác dụng như một chân răng. Sau đó, sẽ tiến hành bọc mão sứ cố định lên trên trụ implant. Thời gian trồng răng implant là tổng thời gian của quá trình vừa nêu trên.

Trồng răng implant mất bao lâu thời gian

Cấy ghép Implant mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường, thời gian phẫu thuật trồng một trụ implant vào xương hàm mất khoảng 30 - 60 phút. Sau đó, bệnh nhân phải đợi từ 3 – 6 tháng để trụ implant tích hợp với xương hàm. Lúc này, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ lên trên implant, hoàn tất quá trình trồng răng implant.

Tuy nhiên, thời gian này chỉ thích hợp với những bệnh nhân có xương hàm tốt, mật độ xương hàm đảm bảo và vị trí cấy implant thuận lợi. Trường hợp bạn bị mất răng lâu ngày, xương hàm bị tiêu nhiều, nướu bị teo, không đủ chất lượng và số lượng để giữ vững trụ implant thì cần tiến hành ghép nướu, ghép xương hoặc nâng xoang trước khi tiến hành cấy ghép. Do đó, thời gian trồng răng implant có thể kéo dài lâu hơn.

Để biết được chính xác thời gian trồng răng Implant của bản thân mất bao lâu phải xác định và tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho mình nha khoa uy tín để thăm khám, kiểm tra và nhận tư vấn cụ thể từ các chuyên gia cấy ghép implant để cho kết quả chính xác nhất.

trong-rang-implant-mat-bao-lau
Câu hỏi thường gặp trước khi trồng răng implant

Quy trình trồng răng implant

Cấy ghép implant là một giải pháp điều trị tối ưu cho vấn đề mất răng. Tuy nhiên, trồng răng implant là một kỹ thuật khó, không thể thực hiện một cách đơn giản như bạn nghĩ. Vì vậy, để trồng răng implant an toàn và hiệu quả cần thực hiện một số bước sau đây:

Bước 1: Khám và tư vấn

Trước khi tiến hành cấy ghép implant, bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám và báo cáo tình trạng răng miệng hiện tại đang mắc phải. Tiếp đó, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim X-Quang để kiểm tra mật độ xương, độ dày xương hàm của bệnh nhân và làm một số xét nghiệm để xem bệnh nhân có đủ điều kiện cấy ghép implant hay không.

Bước 2: Lên kế hoạch điều trị và ký cam kết

Sau khi hoàn tất quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất với từng bệnh nhân cụ thể một cách hiệu quả và an toàn. Sau khi bệnh nhân đã đồng ý với kế hoạch cấy ghép implant của bác sĩ, bệnh nhân sẽ tiến hành ký hợp đồng và thực hiện cấy ghép implant.

quy-trinh-trong-rang-implant
Tại BIK Dental, bạn sẽ nhận được kế hoạch trồng implant một cách cụ thể

Bước 3: Cấy ghép implant

Trước khi cấy ghép implant, bác sĩ sẽ tiến hành sát trùng và gây tê vị trí cắm implant (trong một vài trường hợp bệnh nhân sẽ được gây mê). Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật đặt trụ implant vào trong xương hàm. Sau khi cắm ghép implant xong bệnh nhân sẽ làm theo dặn dò của bác sĩ và ekip phẫu thuật sau đó.

Bước 4: Chờ trụ implant tích hợp với xương hàm

Sau khi trụ implant được cấy vào xương hàm, cần thời gian từ 3 - 6 tháng để trụ implant được tích hợp vào xương hàm. Trong thời gian này, bạn cũng sẽ được Nha sĩ hẹn lịch tái khám để theo dõi tình trạng lành thương cũng như khả năng tích hợp của trụ implant.

Bước 5: Gắn abument và lấy dấu răng chế tác răng sứ

Sau khi trụ implant tích hợp vào xương hàm, Nha sĩ sẽ kiểm tra độ lành thương tại vị trí cắm implant và tiến hành cắt chỉ. Đồng thời hẹn lịch đặt Abutment (cầu nối giữa trụ implant và răng sứ) vào trụ implant và đồng thời sẽ lấy dấu để chế tác răng sứ.

Bước 6: Lắp răng sứ lên trụ Implant

 Công đoạn cuối cùng của trồng răng implant là gắn răng sứ cố định lên trụ implant và hoàn tất quá trình trồng răng. Sau đó, bác sĩ sẽ kiểm tra lại khớp cắn và độ chịu lực của răng. Đồng thời, hướng dẫn bệnh nhân cách ăn uống cũng như chăm sóc răng miệng tại nhà. Ngoài ra, sẽ hẹn lịch tái khám định kỳ với từng bệnh nhân cụ thể.

quy-trinh-trong-rang-implant-mat-bao-lau
Quy trình bắt đầu trồng răng implant

->> Xem thêm: Trồng răng giả có giữ được vĩnh viễn?
                        Trồng răng cấm bao nhiêu tiền? Có đau không?

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng Implant

Không phải tất cả những ca trồng răng implant đều có thời gian hoàn thành giống nhau. Để quyết định thời gian hoàn thành 1 ca implant còn phụ thuộc vào những yếu tố sau.

Tay nghề bác sĩ

Chuyên môn và kinh nghiệm của Bác sĩ điều trị rất quan trọng khi bạn lựa chọn trồng răng implant. Để thực hiện trồng răng implant đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn và tay nghề giỏi. Nguyên nhân là do quá trình đặt trụ implant vào xương hàm khá phức tạp. Với những Bác sĩ giàu kinh nghiệm và tay nghề tốt, quá trình này sẽ diễn ra suôn sẻ. Nhờ đó, tránh được những biến chứng nguy hiểm, rút ngắn thời gian cấy ghép implant và duy trì độ bền của implant được lâu dài.

Dụng cụ, công nghệ và cơ sở vật chất

Trồng răng implant là một trong những dịch vụ nha khoa cao cấp đòi hỏi những tiêu chuẩn gắt gao về mọi mặt. Vì vậy, những trang thiết bị hiện đại hỗ trợ rất nhiều cho các Bác sĩ khi thực hiện trồng răng implant. Từ những thiết bị máy móc hiện đại, các Bác sĩ có thể tiến hành đặt implant chính xác, giúp cho kết quả điều trị đạt hiệu quả cao và đẩy nhanh quá trình lành thương.

dụng cụ y khoa ảnh hưởng đến thời gian trồng răng implant
Dụng cụ y khoa hiện đại giúp thời gian trồng implant nhanh hơn

Tình trạng răng miệng của bạn

Thời gian trồng răng implant trong bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khoẻ răng miệng của bạn. Nếu răng miệng của bạn khoẻ mạnh, đảm bảo đủ mọi điều kiện cấy ghép implant thì sẽ không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu xuất hiện các tình trạng như tiêu xương hàm, viêm nha chu, sâu răng,…thì thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn.

Tình trạng tiêu xương hàm

Trường hợp mất răng lâu năm sẽ dễ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, do đó trước khi tiến hành cấy ghép implant bệnh nhân cần phải phẫu thuật ghép xương hàm và đợi xương hàm ổn định mới có thể cấy ghép implant được. Do đó, thời gian trồng răng implant sẽ lâu hơn do quá trình phẫu thuật ghép xương hàm.

tieu-xuong-ham
Mất răng lâu dài làm xương hàm bị tiêu biến

Loại trụ implant

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng khi quyết định cấy ghép implant đó là xác đinh trụ implant. Trụ implant đóng vai trò quan trọng trực tiếp trong quá trình tích hợp xương để sau khi phục hình giúp bạn giữ được trong thời gian lâu dài. Tuỳ theo điều kiện kinh tế cũng như tình trạng răng của mỗi người mà bệnh nhân sẽ lựa chọn loại trụ implant phù hợp nhất.

3. Làm thế nào để rút ngắn thời gian trồng răng implant?

Trồng implant càng sớm càng tốt

Xương hàm sẽ bị tiêu biến dần sau khi bạn mất răng, bạn sẽ khó nhận ra những thay đổi này của xương hàm. Vì vậy, nên trồng răng ngay sau khi nhổ răng, tránh tình trạng để lâu sẽ dẫn tới tiêu xương hàm làm quá trình trồng răng implant cảu bạn sẽ khó hơn và thời giam sẽ dài hơn.

Chọn loại trụ implant phù hợp

Tùy vào tình trạng xương hàm và sức khỏe răng miệng, sẽ có trụ implatn phù hợp cho bạn. Việc lựa chọn trụ implant tốt, phù hợp với cơ thể sẽ giúp bệnh nhân đẩy nhanh quá trình tích hợp trụ implant vào xương hàm, qua đó rút ngắn thời gian trồng răng implant.

Chăm sóc răng miệng đúng cách

sau khi cấy ghép implant, bệnh nhân cần tuân thủ và làm theo sự hướng dẫn của bác sĩ về quá trình chăm sóc răng miệng để tránh làm tổn thương tới vị trí cắm trụ implant.

chăm sóc răng miệng rút ngắn thời gian trồng implant
Chăm sóc răng miệng tốt giúp rút ngắn thời gian trồng implant

Lựa chọn nha khoa uy tín

Việc chọn lựa những nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ với tay nghề giỏi chuyên môn cao cùng với trang thiết bị hiện đại sẽ giúp cho quá trình trồng răng implant được diễn ra nhanh chóng và đảm bảo sức khỏe cho bạn.

4. Trung tâm cấy ghép Implant uy tín – Nha khoa Quốc tế BIK

Cấy ghép răng implant là kỹ thuật khó và phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm lâm sàng và được hỗ trợ bởi máy móc và thiết bị y khoa hiện đại.

Nha khoa Quốc tế BIK là địa chỉ nha khoa uy tín, tin cậy hàng đầu tại Tp.Hồ Chí Minh và Bình Dương với đội ngũ y bác sĩ tay nghề và chuyên môn cao, cùng với hệ thống cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn ISO 9001:2015 do Viện tiêu chuẩn Anh - BSI chứng nhận, sẽ đem đến sự hài lòng về những chiếc răng đẹp, chắc khỏe, ăn nhai tốt và bền theo thời gian. 

Ngoài ra, Nha khoa Quốc tế BIK chỉ sử dụng các sản phẩm trụ implant chính hãng với những chính sách bảo hành tốt nhất và công khai chi phí rõ ràng minh bạch trong suốt quá trình điều trị để mang đến sự hài lòng tuyệt đối dành cho tất cả các khách hàng khi đến điều trị tại Nha khoa Quốc tế BIK.

nha-khoa-cay-ghep-implant-uy-tin
Trang thiết bị hiện đại tại Nha Khoa Quốc Tế BIK

NHA KHOA QUỐC TẾ BIK
(tiền thân là Nha khoa Bảo Việt)

CN1: 20 – 22 Lê Văn Việt, Phường Hiệp Phú, Tp. Thủ Đức

CN2: 707 Kha Vạn Cân, Phường Linh Tây, Tp. Thủ Đức

CN3: 553 Đại Lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

HOTLINE: 1900 8015 hoặc 0975686969