VN

Tìm hiểu về chi phí trồng răng Implant hiện nay

 NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Phương pháp trồng răng Implant là gì?

2. Cấu tạo răng Implant

3. Giá trồng răng Implant là bao nhiêu?

4. Vì sao chi phí trồng răng Implant lại cao?

5. Ưu điểm vượt trội của phương pháp trồng răng Implant

6. Quy trình trồng răng Implant

7. Trồng răng Implant có đau không?

8. Những trường hợp không nên trồng răng Implant

9. Bảng báo giá dịch vụ trồng răng Implant tại Nha khoa Quốc tế BIK

Phương pháp trồng răng giả được cho là tối ưu nhất được lựa chọn để thay thế cho chiếc răng bị mất. Trong đó, trồng răng Implant là phương pháp phổ biến nhất với khả năng khôi phục cả về mặt thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai. Với những hiệu quả lâu dài và vượt trội mà trồng răng Implant mang lại, trồng răng Implant giá bao nhiêu tiền mới là băn khoăn của nhiều người. 

1. Phương pháp trồng răng Implant là gì?


Trồng răng Implant hay còn gọi là cấy ghép Implant là phương pháp cấy ghép trụ Implant vào xương hàm mà không làm ảnh hưởng đến các răng kề cận. Lúc này, trụ Implant có tác dụng thay thế cho chân răng thật đã mất và sau một thời gian xương hàm sẽ bám vào bề mặt Implant. Tiến trình kết hợp Implant với xương hàm được gọi bằng thuật ngữ “Tích hợp xương”. 

2. Cấu tạo răng Implant 


Cấu tạo răng Implant gồm 3 phần:

2.1. Trụ Implant

Trụ Implant được làm từ chất liệu Titanium chống gỉ, chống mòn được thiết kế để thay thế cho chân răng thật và cũng là nền tảng để tạo nên một chiếc răng giả.

2.2. Abutment (Khớp nối)

Đây là bộ phận có hình trụ được làm bằng kim loại và có vai trò gắn kết trụ Implant và miệng của Implant. Abutment đóng vai trò như một cùi răng khi bọc răng sứ nên có tác dụng nâng đỡ cho mão răng sứ phía trên.

2.3. Thân răng sứ

Thân răng sứ là một chụp răng hoặc mão răng có lõi rỗng được thiết kế vừa khít để gắn vào trụ Implant. Răng sứ được thiết kế với hình dạng, màu sắc và kích thước giống răng thật nên không chỉ có thể cải thiện thẩm mỹ mà còn đảm bảo được chức năng ăn nhai.

3. Trồng răng Implant giá bao nhiêu?


Vì răng Implant có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính nên tổng chi phí trồng răng Implant sẽ được tính như sau: 
Chi phí trồng răng Implant = (Giá trụ Implant + Giá Abutment + Giá răng sứ) x Số lượng răng cần làm + Chi phí khác (nếu có)
Nhìn chung, giá thành của dịch vụ trồng răng Implant cao hơn so với các phương pháp trồng răng khác, nhưng đổi lại độ bền và cảm giác ăn nhai sẽ tốt hơn. Con số thường dao động từ 15.000.000 - 40.000.000 đồng/ 1 răng. Ngoài ra, sẽ có thể phát sinh thêm chi phí điều trị dứt điểm các bệnh lý về răng miệng (nếu có).

4. Vì sao chi phí trồng răng Implant lại cao?


Giá tiền trồng răng Implant về cơ bản sẽ phụ thuộc và ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

4.1. Vật liệu

Hiện nay chưa có công ty nào ở Việt Nam có thể sản xuất được Implant nha khoa. Các công ty nước ngoài sản xuất trụ Implant và Abutment từ chất liệu cao cấp Titanium bằng kỹ thuật hiện đại nên giá bán vật liệu tương đối cao. 

4.2. Máy móc công nghệ hiện đại

Kỹ thuật trồng răng Implant đòi hỏi có sự hỗ trợ từ công nghệ máy móc, trang thiết bị hiện đại chuyên phục vụ cho cấy ghép Implant như: Máy phẫu thuật Implant, máy in máng hướng dẫn phẫu thuật, máy chụp phim CT công nghệ cao, hệ thống vô trùng theo chuẩn của Bộ Y tế,..

4.3. Đòi hỏi kỹ thuật phức tạp 

Chuyên môn và trình độ của bác sĩ là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của ca điều trị cấy ghép Implant. Do kỹ thuật trồng răng Implant rất phức tạp nên càng đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ tay nghề cao và giàu kinh nghiệm. 

5. Ưu điểm vượt trội của phương pháp trồng răng Implant


Những lợi ích trồng răng Implant mang lại hoàn toàn xứng đáng với mức giá: 

5.1. An toàn với cơ thể

Trụ Implant được chế tạo từ Titanium cùng với mão răng làm bằng sứ đã được kiểm định hoàn hoàn an toàn, lành tính và không gây ra bất kỳ nguy hiểm hay dị ứng gì với cơ thể. 

5.2. Phục hồi chức năng của răng

Nhờ chất liệu Titanium có tính tương thích sinh học cao trong môi trường khoang miệng nên trụ Implant khi đặt vào xương hàm sau một thời gian sẽ đảm bảo hoạt động bình thường, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hay tụt lợi. Từ đó, không chỉ chức năng ăn nhai mà những vấn đề về mặt thẩm mỹ hay phát âm cũng sẽ được phục hồi như răng thật. 

5.3. Không làm ảnh hưởng đến răng thật

Thực hiện cấy ghép Implant chỉ thực hiện đúng vào vị trí răng mất nên sẽ không làm ảnh hưởng đến các răng thật kế bên.

5.4. Thời gian sử dụng rất lâu dài

So với các phương pháp trồng răng giả khác chỉ có tuổi thọ từ 5-10 năm nếu được chăm sóc kỹ lưỡng, trồng răng Implant do không bị mài mòn nên có thể kéo dài đến 20 năm và thậm chí là trọn đời nếu chăm sóc tốt

6. Quy trình trồng răng Implant


Trồng răng Implant cần phải thực hiện theo đúng quy trình để đảm bảo được chất lượng và kết quả trồng răng sau khi kết thúc.

6.1. Thăm khám tổng quát

Bác sĩ sẽ khám tổng quát nướu, răng và sức khỏe của bạn để tư vấn các giải pháp khắc phục vấn đề về răng miệng nếu có.

6.2. Kiểm tra tình trạng răng miệng 

Bác sĩ sẽ tiến hành chụp CT để kiểm tra chiều cao, chiều rộng cũng như độ xốp của xương hàm. Từ kết quả có được, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị và chọn kích thước Implant phù hợp. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ tư vấn liệu bạn có cần thực hiện ghép xương trước khi cấy Implant không.

6.3. Vệ sinh vùng miệng và gây tê


Trước khi tiến hành gây tê để giảm cảm giác đau đớn, bác sĩ sẽ thực hiện các bước vệ sinh răng miệng như cạo vôi răng để đảm bảo khoang miệng hoàn toàn sạch khuẩn, tránh nguy cơ bị nhiễm khuẩn trước và sau khi đặt trụ. 

6.4. Nhổ răng hoặc ghép xương (nếu cần)

Trong trường hợp răng bị hư hại không thể phục hồi thì sẽ thực hiện nhổ răng trước. Với tình trạng mất răng lâu năm có thể xảy ra hiện tượng tiêu xương thì bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương. Tuy nhiên, sau đó sẽ không thể cấy Implant ngay lập tức mà phải chờ đợi một thời gian. Thời gian chờ đợi đối với trường hợp ghép xương là 4-6 tháng và nhổ răng là 2 tháng.

6.5. Cấy trụ Implant

Ca phẫu thuật cấy ghép Implant được thực hiện trong môi trường vô khuẩn nghiêm ngặt để tránh tình trạng nhiễm khuẩn và ca cấy ghép sẽ được hoàn thành trong khoảng từ 30-60 phút.

6.6. Chờ đợi Implant tích hợp với xương hàm


Thời gian để trụ Implant tích hợp với xương hàm là khoảng từ 3-6 tháng tùy cơ địa của mỗi người. Trong suốt khoảng thời gian đó, bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân tái khám định kỳ sau 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng,..

6.7. Lấy dấu răng sứ

Bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim lần 2 để kiểm tra độ ổn định của trụ Implant. Nếu trụ răng đã tích hợp ổn định, bác sĩ sẽ lấy dấu răng để chế tạo răng sứ.

6.8. Gắn răng sứ

Bác sĩ sẽ lắp Abutment và gắn cố định răng sứ lên trụ Implant đã cấy trước đó.

6.9. Tái khám định kỳ

Sau khi hoàn tất quá trình cấy ghép, bác sĩ sẽ ghi giấy hẹn lịch tái khám định kỳ 6 tháng 1 lần để kiểm tra và khắc phục kịp thời các sự cố có thể xảy ra khi dùng răng Implant.

7. Trồng răng Implant có đau không?


Khi cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ khoan xương hàm để đặt trụ Implant vào nên việc đau đớn là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, cảm giác cũng sẽ không quá đau đớn như bạn nghĩ vì trước khi phẫu thuật bạn sẽ được gây tê cục bộ. Bên cạnh đó, việc cấy trụ Implant diễn ra rất nhanh chóng và dễ dàng chỉ mất khoảng 7-10 phút nên cơn đau sẽ không tồn tại quá lâu. 

8. Những trường hợp không nên trồng răng Implant


8.1. Dưới 18 tuổi

Trẻ em dưới 18 tuổi không nên cấy ghép Implant vì xương hàm chưa phát triển toàn diện, nếu vẫn thực hiện đặt trụ Implant sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của xương hàm. 

8.2. Mắc bệnh mạn tính

Khả năng lành thương của những người mắc các bệnh như tiểu đường, tim mạch, bạch cầu thường diễn ra khá chậm, điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của ca phẫu thuật.

8.3. Mật độ xương hàm không đủ

Nếu xương hàm không đủ thì khả năng tích hợp với trụ Implant sẽ rất thấp, trụ sẽ không tồn tại được vững chắc bên trong xương hàm. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách thực hiện tái sinh xương hàm trước khi đặt trụ Implant.

8.4. Phụ nữ đang mang thai


Trong quá trình trồng răng Implant sẽ phải chụp X-quang và uống thuốc chống viêm, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

9. Bảng báo giá dịch vụ trồng răng Implant tại Nha khoa Quốc tế BIK

BẢNG GIÁ PHỤC HÌNH RĂNG CỐ ĐỊNH
Implant Osstem (Hàn Quốc) (BH 10 năm) $500/ Trụ Implant $300 / Abutment
Implant Hiossen (Mỹ) (BH 15 năm)
$700/ Trụ Implant $300 / Abutment
Implant Tekka (BH 15 năm) $800/ Trụ Implant $300 / Abutment
Implant Neodent (Thụy Sỹ) (BH 20 năm)
$800/ Trụ Implant
$400 / Abutment
Implant Nebel Biocare (Hoa Kỳ) (BH 20 năm) $1050/ Trụ Implant $350 / Abutment
Implant Straumann (Thụy Sỹ) (BH 20 năm) $1100/ Trụ Implant $400 / Abutment
Implant MIS V3 (Đức) (BH 20 năm) $2100/ Trụ Implant $450 / Abutment
Hy vọng những thông tin đã cung cấp phía trên đã giải đáp được cho câu hỏi trồng răng Implant giá bao nhiêu. Tổng chi phí để trồng răng Implant là khá cao nhưng đổi lại đây là một giải pháp mang lại hiệu quả lâu dài đối với tình trạng mất răng.