VN

So Sánh Răng Sứ Zirconia Và Cercon, Nên Chọn Loại Nào?

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Giới thiệu về răng sứ Zirconia và Cercon
2. Tìm hiểu về răng sứ Zirconia
3. Răng sứ Cercon có gì nổi bật?
4. So sánh răng sứ Zirconia và Cercon
5. Nên lựa chọn bọc răng sứ Zirconia hay Cercon?

so-sanh-rang-su-zirconia-va-cercon

Răng sứ Zirconia và Cercon là hai dòng răng toàn sứ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại các cơ sở nha khoa khắp cả nước. Với những đặc tính, ưu và nhược điểm riêng mà hai loại mão sứ này thường được sử dụng cho các vị trí phục hình răng khác nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng. Cùng Nha khoa quốc tế BIK so sánh răng sứ Zirconia và Cercon HT, xem loại nào tốt hơn trong bài viết bên dưới nhé!

1. Giới thiệu về răng sứ Zirconia và Cercon

rang-su-zirconia-va-cercon
Tìm hiểu về răng sứ Zirconia và Cercon

Răng sứ Zirconia và Cercon là hai loại răng sứ được sử dụng khá phổ biến hiện nay, giúp khôi phục hiệu quả về chức năng ăn nhai lẫn tính thẩm mỹ đối với các trường hợp răng bị sâu, mẻ, hở kẽ, thưa,... Sau đây là một số thông tin tổng quan về hai loại răng sứ này:

  1.1. Răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia có xuất xứ từ Đức, quốc gia có ngành nha phát triển bậc nhất trên thế giới, răng sứ loại này được cấu tạo hoàn toàn từ sứ Zirconia nguyên chất. Nhờ đó, màu sắc của mão sứ có thể được điều chỉnh sao cho trùng khớp với răng thật, mang đến tính thẩm mỹ tự nhiên. Do thành phần không chứa kim loại nên sẽ không bị oxi hóa và không đen viền nướu sau một thời gian sử dụng.

  1.2. Răng sứ Cercon

Răng sứ Cercon cũng được sản xuất tại Đức, được nghiên cứu và phát triển bởi hãng Densply - Degudent. Nhờ được làm 100% từ sứ nguyên chất, răng sứ loại này có thể chịu được lực ăn nhai lớn gấp 5 lần răng thật, đảm bảo độ bền được duy trì tối đa và không bị bể, vỡ trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, răng sứ Cercon còn được chế tác từ công nghệ CAD/ CAM hiện đại, đạt đến độ chính xác cực kỳ cao.

->> Xem thêm: Răng sứ Zirconia có tốt không?

2. Tìm hiểu về răng sứ Zirconia

rang-su-zirconia
Hình ảnh răng sứ toàn Zirconia

Răng sứ Zirconia có những đặc điểm sau đây:

  2.1. Ưu điểm

Khả năng chịu lực cao

Với khả năng chịu lực cao hơn gấp 3 - 4 lần răng thật, răng sứ Zirconia hoàn toàn có thể giúp việc ăn nhai trở nên dễ dàng hơn. Khách hàng có thể thoải mái ăn uống bất kì loại thực phẩm bản thân yêu thích mà không cần lo răng bị bể, vỡ.

Đạt được độ chính xác cao

Được chế tạo dựa trên tiêu chuẩn cao của nhà sản xuất, răng sứ Zirconia đạt đến độ chính xác cao với những đường viền tỉ mỉ, tinh tế ôm sát với nướu. Điều này giúp mão sứ tồn tại ổn định bên trên cùi răng mà không bị lung lay làm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai.

Tính thẩm mỹ cao

Được làm hoàn toàn từ vật liệu sứ cao cấp mà không chứa kim loại nên sẽ không bị oxi hóa trong môi trường khoang miệng gây đen viền nướu. Điều này giúp khách hàng có thể hoàn toàn tự tin về nụ cười của bản thân sau nhiều năm bọc sứ.

  2.2. Nhược điểm

Với mức chi phí khá hợp lý, về độ bền và tính thẩm mỹ thì răng sứ Zirconia chắc chắn sẽ không cao được như các dòng răng toàn sứ khác. Do đó, loại răng sứ này thường thích hợp để phục hình tại những vị trí răng không đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ. 

->> Xem thêm: Bảng màu răng sứ zirconia có mấy loại?

3. Răng sứ Cercon có gì nổi bật?

rang-su-cercon
Hình ảnh răng sứ toàn Cercon

Là một trong những dòng răng toàn sứ cao cấp nhất hiện nay, răng sứ Cercon sở hữu những ưu điểm nổi bật như sau:

  3.1. Ưu điểm

Khôi phục khả năng ăn nhai tốt

Răng sứ Cercon được chế tác với nhiệt độ cao nên đạt độ cứng chắc như răng thật và có thể chịu lực gấp 5 lần răng thật. Đồng thời, độ chịu nén cao giúp răng sứ Cercon không dễ bị biến dạng trong quá trình sử dụng, kể cả khi va đập mạnh hoặc chấn thương bất ngờ.

Cải thiện thẩm mỹ tối đa

Được làm 100% từ vật liệu sứ cao cấp và không pha lẫn bất kì tạp chất nào nên màu sắc của răng sứ Cercon rất dễ dàng để điều chỉnh sao cho trùng khớp với răng thật. Bên cạnh đó, hình dáng, kích thước của mão sứ cũng sẽ được chế tác dựa trên dấu răng ban đầu nhằm đảm bảo mang đến tính thẩm mỹ tối đa. 

Tuổi thọ cao

Được chế tác từ sứ nguyên khối, răng sứ Cercon có tuổi thọ lên đến 20 năm do không bị oxi hóa trong môi trường khoang miệng, và thậm chí là lâu hơn nếu được chăm sóc đúng cách.

  3.2. Nhược điểm

Trên thực tế, răng sứ Cercon vẫn còn tồn tại một số mặt hạn chế nhất định khi so sánh với những dòng răng sứ thuộc phân khúc cao cấp như Nacera hay Nacera 9 Max. Tuy nhiên, với mức chi phí hợp lý cùng những ưu điểm nổi bật thì Cercon là sản phẩm tối ưu nhất trong phân khúc. 

->> Xem thêm: Bọc răng sứ giá rẻ nhất là bao nhiêu?

4. So sánh răng sứ Zirconia và Cercon

Răng sứ Zirconia và Cercon về cơ bản khác nhau ở một số đặc điểm như sau:

so-sanh-rang-su-zirconia-va-cercon
Bảng so sánh răng sứ Cercon và Zirconia

5. Nên lựa chọn bọc răng sứ Zirconia hay Cercon?

nen-chon-boc-rang-su-zirconia-hay-cercon
Răng sứ Zirconia và Cercon nên chọn loại nào?

  -  Cả hai loại răng sứ đều có những ưu nhược điểm riêng và nên lựa chọn bọc răng sứ Zirconia hay Cercon tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Cụ thể:

  -  Với nhóm răng cửa thì khách hàng nên lựa chọn bọc răng sứ Cercon vì dòng răng này có thể mang đến tính thẩm mỹ tối đa. Màu sắc tự nhiên giúp khách hàng có thể tự tin hơn khi nở nụ cười, mang đến nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống.

  -  Khi có nhu cầu phục hình nhóm răng hàm, khách hàng có thể lựa chọn răng sứ Zirconia vì nhu cầu về tính thẩm mỹ lúc này là không cao. Dòng răng sứ này có thể giúp khôi phục hiệu quả chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ tương đối với mức chi phí hợp lý.

  -  Ngoài ra, để đảm bảo tuổi thọ răng sứ được duy trì tối đa, khách hàng cần chú ý đến việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng mỗi ngày sau khi bọc sứ. Bên cạnh đó, khách hàng cần thăm khám nha khoa định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần để đảm bảo duy trì chất lượng mão sứ.

Vậy răng sứ Zirconia và Cercon đều có ưu nhược điểm riêng và nên lựa chọn loại nào phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi khách hàng. Dù bọc răng sứ Zirconia hay Cercon thì khách hàng nên lưu ý lựa chọn thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín, sử dụng vật liệu chính hãng để đảm bảo chất lượng phục hình.