VN

Quy Trình Làm Cầu Răng Sứ Diễn Ra Như Thế Nào?

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Quy trình làm cầu răng sứ kéo dài bao lâu?
2. Quy trình làm cầu răng sứ tại Nha khoa Quốc tế BIK
3. Bước nào quan trọng nhất khi làm cầu răng sứ?
4. Nha khoa Quốc tế BIK - Địa chỉ làm cầu răng sứ uy tín

quy-trinh-lam-cau-rang-su

Cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng phổ biến nhất hiện nay, nổi bật nhờ khả năng mang đến hiệu quả nhanh chóng chỉ sau 3 - 5 ngày. Trong khoảng thời gian đó, khách hàng chỉ cần trải qua 3 buổi hẹn tại nha khoa và thực hiện quy trình làm cầu răng sứ bao gồm 6 bước cơ bản. Các bước này cần được tiến hành theo trình tự chuẩn quốc tế để đảm bảo an toàn và cho ra được kết quả phục hình tốt nhất.

1. Quy trình làm cầu răng sứ kéo dài bao lâu?

quy-trinh-lam-cau-rang-su
Quy trình làm cầu răng sứ kéo dài trong thời gian bao lâu?

Quy trình làm cầu răng sứ kéo dài bao lâu trên thực tế còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Trường hợp khách hàng mắc phải các bệnh lý răng miệng thì cần phải được điều trị triệt để trước khi làm cầu răng sứ nên thời gian cũng sẽ bị kéo dài thêm.

Làm cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng bị mất mang đến kết quả nhanh chóng nhất hiện nay. So với trồng răng Implant, khi lựa chọn làm cầu răng sứ thì khách hàng chỉ mất khoảng 3 - 5 ngày là có thể hoàn toàn tự tin với hàm răng đều, đẹp đồng thời khả năng ăn nhai cũng được khôi phục như răng thật. Trong khoảng thời gian trên, khách hàng cần đến nha khoa khoảng 3 lần.

Ở lần hẹn đầu tiên, khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể. Từ đó bác sĩ sẽ tư vấn giúp khách hàng lựa chọn loại mão sứ phù hợp nhằm mang đến kết quả phục hình tốt nhất. 

Ở lần hẹn kế tiếp, khách hàng sẽ được vệ sinh răng miệng và mài cùi răng, lấy dấu cùi răng để làm mão sứ. Trong thời gian chờ đợi mão sứ được hoàn thành, khách hàng sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.
Ở lần hẹn cuối cùng, bác sĩ sẽ gắn cố định cầu răng sứ lên cùi răng và hoàn tất quy trình làm cầu răng sứ khôi phục răng.

->> Xem thêm: Bắc cầu răng sứ có mang lại cảm giác như răng thật không?

2. Quy trình làm cầu răng sứ tại Nha khoa Quốc tế BIK

quy-trinh-lam-cau-rang-su
Các bước trong quy trình làm cầu răng sứ tại Nha khoa quốc tế BIK

Quy trình làm cầu răng sứ tại Nha khoa Quốc tế BIK bao gồm các bước cụ thể như sau:

  2.1. Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng của khách hàng, nếu phát hiện mắc các bệnh lý răng miệng thì cần được điều trị triệt để trước khi làm cầu răng sứ để đảm bảo an toàn. 

Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được chụp X-quang để đánh giá được chi tiết tình trạng răng bị mất. Đồng thời bác sĩ cần xác định và kiểm tra độ chắc khỏe của 2 răng 2 bên vị trí răng bị mất, nếu đáp ứng đủ điều kiện thì mới có thể làm cầu răng sứ. Sau khi hoàn tất thăm khám đầy đủ các bước, bác sĩ sẽ tư vấn giúp khách hàng lựa chọn loại mão sứ phù hợp, mang đến kết quả cao.

  2.2. Vệ sinh răng miệng và lấy dấu răng mẫu

Sau khi khách hàng đã lựa chọn được loại răng sứ theo nhu cầu, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng. Đây là bước quan trọng quyết định quy trình làm cầu răng sứ có mang đến kết quả cao hay không. Vì vệ sinh răng miệng giúp loại bỏ tất cả những tác nhân có thể gây nhiễm trùng từ bên trong khoang miệng, từ đó giúp quá trình làm cầu răng sứ diễn ra an toàn hơn.

Sau khi vệ sinh răng miệng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng mẫu bằng vật liệu chuyên dụng. Mẫu răng này giúp răng sứ được chế tạo ra đảm bảo tương đồng về hình dáng, kích thước như răng thật khác trên cung hàm. Đây là bước ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ sau khi làm cầu răng sứ.

  2.3. Mài cùi răng thật

Trước khi mài răng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn. Đối với phương pháp làm cầu răng sứ, 2 răng 2 bên vị trí răng bị mất cần phải được mài cùi để làm trụ đỡ cho cầu răng sứ. 

Lớp men răng bị mài đi sẽ được tính toán tỷ lệ từ trước, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến cấu trúc hay tủy răng bên trong. Mục đích của việc này là giúp cho mão sứ khi lắp vào không có cảm giác vướng víu hoặc lung lay mà sẽ vừa khít với cung hàm.

2.4. Lấy dấu cùi răng

Mão răng sứ sẽ được chế tác mang tính cá nhân hóa với khung răng của mỗi người nên việc lấy dấu cùi răng là rất quan trọng. Mẫu cùi răng giúp các kỹ thuật viên chế tác răng sứ có thể đảm bảo độ khớp của răng sứ với cùi răng, giúp kéo dài tuổi thọ răng sứ. 

Cầu răng sứ sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành chế tác nên bác sĩ sẽ gắn răng tạm cho khách hàng để không làm gián đoạn quá trình ăn uống bình thường.

2.5. Chế tạo răng sứ

Dấu mẫu răng sẽ được chuyển về phòng Labo riêng của Nha khoa Quốc tế BIK để chế tạo ra cầu răng sứ hoàn chỉnh. Với phần mềm thiết kế răng sứ CAD/CAM hiện đại bậc nhất tại BIK Dental, cầu răng sứ sẽ có hình dạng, kích thước và màu sắc tương đồng với răng thật. Mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao khi sử dụng.

2.6. Gắn cầu răng sứ

Khách hàng sẽ được hẹn đến nha khoa lần cuối cùng sau khi cầu răng sứ được chế tác xong. Lúc này, bác sĩ sẽ bắt đầu lắp thử cầu răng sứ nhằm đảm bảo sự vừa vặn cũng như đảm bảo khách hàng không cảm thấy cộm cấn, khó chịu khi lắp răng. 

Nếu mọi thứ đã ổn định, khách hàng đã cảm thấy thoải mái, cầu răng sứ sẽ được gắn cố định bằng loại keo nha khoa chuyên dụng. Sau đó, bác sĩ sẽ dặn dò về lịch hẹn tái khám cũng như cách vệ sinh, chăm sóc răng và kết thúc quy trình làm cầu răng sứ.

->> Xem thêm: Nhược điểm của cầu răng sứ là gì?

3. Bước nào quan trọng nhất khi làm cầu răng sứ?

quy-trinh-lam-cau-rang-su
Bước nào quan trọng nhất trong quy trình làm cầu răng sứ

Trong quy trình làm cầu răng sứ, bước quan trọng nhất đóng vai trò quyết định đến sự thành công của việc làm cầu răng sứ là mài cùi răng. Quá trình này đòi hỏi tay nghề bác sĩ phải thật sự tốt, đảm bảo đúng kỹ thuật, chuyên môn nhằm đảm bảo mài vừa đủ lớp men răng như đã tính toàn từ trước. 

Nếu thao tác của bác sĩ không được tỉ mỉ, chính xác thì cấu trúc răng có thể bị ảnh hưởng. Lúc này, buồng tủy bị tổn thương có thể dẫn đến ê buốt, gây đau đớn kéo dài. Tình trạng này không được xử lý kịp thời có thể khiến tủy bị viêm và răng bị hư hỏng nặng, thậm chí là mất răng trong trường hợp nặng nhất.

->> Xem thêm: Làm cầu răng sứ có đau không

4. Nha khoa Quốc tế BIK - Địa chỉ làm cầu răng sứ uy tín

quy-trinh-lam-cau-rang-su
Quy trình làm cầu răng sứ tại Nha khoa quốc tế BIK chuẩn y khoa

Nha khoa Quốc tế BIK tự tin đồng hành cùng nhiều khách hàng cả trong lẫn ngoài nước nhờ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau đây:

Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao

Khi lựa chọn Nha khoa Quốc tế BIK, khách hàng sẽ được thăm khám, tư vấn và làm cầu răng sứ bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, có tay nghề cao, đã được đào tạo từ bài bản đến chuyên sâu về phục hình răng thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, các bác sĩ sẽ có những thao tác chính xác, tỉ mỉ xuyên suốt quá trình làm cầu răng sứ. Đảm bảo không xảy ra sai sót dẫn đến một số bệnh lý răng miệng nghiệm trọng cũng như ảnh hưởng đến kết quả phục hình, cam kết mang đến nụ cười tự tin cùng hàm răng đều đẹp.

Được trang bị công nghệ hiện đại

Tất cả các cơ sở của Nha khoa Quốc tế BIK đều được trang bị máy móc, thiết bị và công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay nhằm hỗ trợ quá trình làm cầu răng sứ được diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Sử dụng vật liệu chính hãng

Tất cả các loại vật liệu chế tác răng sứ được sử dụng tại Nha khoa Quốc tế BIK đều được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài. Đảm bảo an toàn và chất lượng theo tiêu chuẩn của hãng sản xuất. Bên cạnh đó, thành phẩm mão răng sứ được cho ra phải được kiểm định rõ ràng trước khi sử dụng cho khách hàng.

Quy trình làm cầu răng sứ chuẩn quốc tế

Quy trình làm cầu răng sứ tại Nha khoa Quốc tế BIK được đảm bảo diễn ra theo trình tự các bước chuẩn quốc tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của khách hàng. Quá trình mài cùi sẽ được diễn ra cẩn thận, tỉ mỉ đảm bảo không làm ảnh hưởng đến cấu trúc và tủy răng. Ngoài ra, Nha khoa cũng thực hiện nghiêm ngặt quy định về vô trùng, khử khuẩn nhằm tránh tình trạng lây nhiễm chéo giữa các khách hàng.

Kết luận

Vậy quy trình làm cầu răng sứ bao gồm 6 bước chi tiết như đã đề cập phía trên. Để đảm bảo an toàn cũng như hạn chế đau nhức khi làm cầu răng sứ, khách hàng nên lựa chọn thực hiện tại nha khoa uy tín, sở hữu đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm đồng thời được hỗ trợ từ máy móc, trang bị hiện đại.