VN

Giá Niềng Răng Trong Suốt Bao Nhiêu Tiền?

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Niềng răng trong suốt là gì?
2. Cơ chế hoạt động của khay niềng trong suốt
3. Trường hợp nào có thể niềng răng trong suốt
4. Có mấy loại niềng răng trong suốt?
5. Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?
6. Giá  niềng răng trong suốt phụ thuộc vào những yếu tố nào?
7. Ưu điểm của niềng răng trong suốt Invisalign
8. Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign
9. Hậu quả khi niềng răng trong suốt giá rẻ


Niềng răng trong suốt được cho là giải pháp chỉnh nha hiện đại bậc nhất ngày nay, mang đến hiệu quả thẩm mỹ tối đa mà không phương pháp nào làm được. Với khay niềng trong suốt, khách hàng có thể thoải mái nở nụ cười tự tin ở bất kỳ đâu trong suốt quá trình điều trị vì khí cụ niềng răng rất khó để nhận ra. Với ưu điểm vượt trội trên, hãy cùng Nha khoa Quốc tế BIK tìm hiểu niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền nhé?

1. Niềng răng trong suốt là gì?


Niềng răng trong suốt là một kỹ thuật chỉnh nha áp dụng công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay. Phương pháp này không sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài như phương pháp niềng răng truyền thống mà thay vào đó là khay niềng được làm từ nhựa trong suốt. Với khay niềng trong suốt mang tính cá nhân hóa, răng sẽ được dịch chuyển về vị trí mong muốn với một lực nhẹ nhàng và liên tục. Bên cạnh đó, máng niềng răng trong suốt có thể dễ dàng tháo lắp trong quá trình sử dụng, mang đến cho khách hàng sự tiện lợi, thoải mái hơn bao giờ hết.

2. Cơ chế hoạt động của khay niềng trong suốt


Tương tự như kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống, khay chỉnh nha trong suốt cũng sẽ tạo ra một lực vừa đủ nhằm tác động đẩy răng di chuyển một cách từ từ về đúng vị trí mong muốn. Mỗi giai đoạn khác nhau trong quá trình chỉnh nha sẽ sử dụng các khay khác nhau. Các khay được đánh số từ khay đầu tiên đến khay cuối cùng, thông thường bệnh nhân cần mang từ 28-48 khay trong suốt trong toàn bộ liệu trình. Mỗi khay niềng sẽ được sử dụng trong 2 tuần, khoảng 22 giờ mỗi ngày để giúp răng dịch chuyển khoảng 0.25mm. Với cơ chế này, răng sẽ dịch chuyển từng chút một và sau khoảng 6 tháng thì khách hàng có thể nhận ra những thay đổi đáng kể về vị trí của các răng.

3. Trường hợp nào có thể niềng răng trong suốt


Niềng răng trong suốt thích hợp với một số trường hợp sau:

  3.1. Răng thưa nên niềng răng trong suốt

Răng thưa là trường hợp giữa các răng xuất hiện các khe hở, đặc biệt là tại vị trí răng cửa. Răng thưa có thể là do bẩm sinh thích thước răng nhỏ hơn so với khung hàm hoặc do người bệnh bị mất răng. Răng thưa cũng có thể cải thiện bằng phương pháp trám răng hay bọc sứ nhưng niềng răng chính là giải pháp tốt nhất để mang đến hiệu quả lâu dài.

  3.2. Răng bị hô vẩu

Răng hô thường là do bẩm sinh và nên điều trị sớm để tránh gây sai lệch khớp cắn, khó khăn trong ăn uống và giao tiếp.

  3.3. Răng lệch lạc

Đây là tình trạng răng mọc lệch khỏi vị trí đúng trên cung hàm, mọc lộn xộn, chen chúc nhau hay bị mọc thụt sâu vào trong. Răng mọc lệch lạc rất dễ khiến thức ăn bị tồn đọng, nếu không được vệ sinh kỹ có thể dẫn tới một số bệnh lý răng miệng nghiêm trọng khác.

  3.4. Răng bị móm

Móm hay còn được gọi là khớp cắn ngược là tình trạng răng hàm dưới hướng ra phía trước nhiều hơn xương hàm trên. Răng móm cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc ăn nhai và gây mất thẩm mỹ.

4. Các loại niềng răng trong suốt?


Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm chỉnh nha trong suốt, trong số đó, nổi bật có thể kể đến một số nhãn hiệu niềng răng trong suốt sau đây:

  4.1. Niềng răng trong suốt Invisalign

Công ty  Align Technology đến từ Hoa Kỳ đã rất thành công trong việc tiên phong tạo ra công nghệ niềng răng trong suốt Invisalign. Lần đầu tiên khay niềng Invisalign được giới thiệu thì không nhận được quá nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cho đến nay, niềng răng Invisalign đã giúp hơn 13 triệu người trên thế giới cảm thấy hoàn toàn tự tin với nụ cười của mình. Đây cũng là phương pháp niềng răng hiện đại, uy tín và phổ biến nhất trên thế giới. 

Đặc biệt, Invisalign không ngừng nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ tiên tiến cho sản phẩm của mình. Tiêu biểu là phần mềm Clincheck cho phép khách hàng xem trước được quá trình và kết quả cuối cùng của liệu trình điều trị thông qua hình ảnh 3D.

  4.2. Niềng răng trong suốt Zenyum

Zenyum là lộ trình niềng răng trong suốt của thương hiệu đến từ Singapore. Zenyum có hai liệu trình niềng răng là ZenyumClear và ZenyumClear Plus phù hợp với nhiều trường hợp răng miệng. 


4.3. Niềng răng trong suốt Clear Aligner

Niềng răng trong suốt Clear Aligner hay còn được biết đến với tên gọi khác là 3D Clear, là một sản phẩm của Việt Nam được sản xuất dựa trên công nghệ Đức. Tại thị trường Việt Nam, Clear Aligner có độ phủ sóng cũng không thua kém so với Invisalign. Tuy nhiên, khay niềng Clear Aligner được sản xuất trên các mẫu hàm thạch cao nên độ chính xác sẽ không thể bằng niềng răng trong suốt Invisalign.

5. Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?


Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu phụ thuộc vào độ phức tạp của răng mỗi người sẽ có mức giá khác nhau: 

5.1 Giá niềng răng trong suốt các loại

Niềng răng trong suốt hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và tùy thương hiệu mà khách hàng lựa chọn. Sau đây là bảng giá niềng răng trong suốt các loại: 


5.2 Bảng giá niềng răng tại Nha khoa quốc tế BIK

Sau đây là bảng giá niềng răng tại Nha khoa quốc tế BIK:

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA
Niềng răng với mắc cài kim loại cấp độ I 1 Ca 30.000.000đ
Niềng răng với mắc cài tự buộc (tự khóa) cấp độ I 1 Ca 35.000.000đ
Niềng răng với mắc cài kim loại cấp độ II 1 Ca 35.000.000đ
Niềng răng với mắc cài tự buộc (tự khóa) cấp độ II 1 Ca 40.000.000đ
Niềng răng với mắc cài kim loại cấp độ III 1 Ca 40.000.000đ
Niềng răng với mắc cài tự buộc (tự khóa) cấp độ III 1 Ca 45.000.000đ
Niềng răng với mắc cài sứ cấp độ I 1 Ca 40.000.000đ
Niềng răng với mắc cài sứ cấp độ II 1 Ca 45.000.000đ
Niềng răng với mắc cài sứ cấp độ III 1 Ca 50.000.000đ
Invisalign - Cấp độ I (Mỹ) Lộ trình 80.000.000đ
Invisalign - Cấp độ II (Mỹ) Lộ trình 110.000.000đ
Invisalign - Cấp độ III (Mỹ) Lộ trình 140.000.000đ

6. Giá Niềng răng trong suốt phụ thuộc vào những yếu tố nào?


Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

  6.1. Tình trạng răng

Tình trạng răng miệng của bệnh nhân là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến mức giá niềng răng trong suốt. Những trường hợp răng càng lệch ít giá của niềng răng trong suốt sẽ càng thấp. Bên cạnh đó nếu tình trạng sức khỏe răng miệng không được đảm bảo, mắc các bệnh như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy răng,... thì sẽ phát sinh chi phí điều trị trước khi niềng.

  6.2. Địa chỉ nha khoa

Mỗi nha khoa sẽ có mức giá niềng răng trong suốt khác nhau nên niềng răng trong suốt giá bao nhiêu phụ thuộc vào nha khoa mà khách hàng lựa chọn. Nếu chọn nha khoa có uy tín cao, dịch vụ tốt, bác sĩ có kĩ thuật chuyên môn cao thì dù mức giá cao hơn một chút nhưng đổi lại khách hàng sẽ được chăm sóc, hướng dẫn và tư vấn tận tình của đội ngũ phụ tá, bác sĩ trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ. 

7. Ưu điểm của niềng răng trong suốt


Với mức giá niềng răng trong suốt không thấp, tuy nhiên khay niềng trong suốt có thể mang đến những lợi ích vượt trội sau đây:

  7.1. Tính thẩm mỹ rất cao

Tính thẩm mỹ cao chính là ưu điểm nổi trội nhất của niềng răng trong suốt so với các phương pháp niềng truyền thống khác. Khay niềng răng sẽ được chế tác sao cho vừa khít, ôm sát bề mặt răng và có màu trong suốt, gần như vô hình trên răng. Chính vì vậy mà khách hàng có thể hoàn toàn tự tin giao tiếp hay nở nụ cười trong quá trình chỉnh nha vì người khác sẽ rất khó để nhận ra khí cụ niềng răng trong suốt.

  7.2. Tháo lắp linh hoạt

Nếu hệ thống dây cung, mắc cài được gắn cố định lên răng trong suốt liệu trình điều trị thì khay niềng răng trong suốt lại có khả năng tháo lắp linh hoạt. Nhờ đó mà quá trình ăn nhai mỗi ngày sẽ không gặp khó khăn, khách hàng cũng có thể thoải mái ăn những thực phẩm bản thân yêu thích mà không lo ảnh hưởng đến khay niềng.

  7.3. Dễ dàng vệ sinh


Chính vì có thể tháo lắp linh hoạt nên vệ sinh răng miệng không còn là vấn đề nan giải khi thực hiện niềng răng trong suốt Invisalign. Khi cần vệ sinh răng miệng, khách hàng có thể tháo khay niềng để bề mặt răng có thể được làm sạch một cách hiệu quả, tránh thức ăn tồn đọng gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

  7.4. Lành tính với cơ thể

Khay niềng trong suốt được làm từ nhựa cao cấp nên sẽ không gây kích ứng trong khoang miệng như vật liệu kim loại của dây cung, mắc cài. Bên cạnh đó, máng niềng trong suốt được thiết kế trơn, nhẵn và ôm sát thân răng nên sẽ không gây va chạm đến các mô mềm trong khoang miệng, gây trầy xước, chảy máu.

  7.5. Tiết kiệm thời gian

So với phương pháp niềng răng truyền thống có liệu trình kéo dài khoảng 3 năm, kết quả niềng răng trong suốt có thể được nhìn thấy rõ ràng chỉ sau khoảng 3-15  tháng.

8. Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign


Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign tại Nha khoa Quốc tế BIK được thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế và gồm các bước cơ bản sau:

  8.1. Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng để xác định được mức độ sai lệch răng và khớp cắn. Từ đó mới có thể tư vấn về phương án điều trị tối ưu và mang đến hiệu quả cao nhất. 

Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim CT và X-quang để có dữ liệu, hình ảnh của hàm răng và khớp cắn nhằm đưa ra quyết định khách hàng có thể thực hiện niềng răng trong suốt hay không.

  8.2. Lấy dấu răng

Khách hàng sẽ được lấy dầu răng bằng máy quét 3D, thông tin được đưa ra có độ chính xác gần như là tuyệt đối và được phân tích một cách chuyên sâu nhất. Toàn bộ dữ liệu sẽ được chuyển thẳng về hệ thống của Align Technology, phần mềm sẽ tự tính toán và đưa ra phương án điều trị phù hợp.

  8.3. Xây dựng phác đồ điều trị và xem trước kết quả


Sau khoảng 2-3 tuần, khách hàng sẽ được xem một video 3D mô phỏng toàn bộ liệu trình chỉnh nha, sự dịch chuyển vị trí của răng sau mỗi khay niềng cũng như kết quả điều trị cuối cùng thông qua phần mềm Clincheck.

  8.4. Nhận và đeo khay trong suốt Invisalign đầu tiên

Sau 3-4 tuần, khay niềng răng sẽ được chuyển thẳng về phòng khám từ nhà sản xuất. Lúc này, khách hàng sẽ được hẹn đến nha khoa để nhận khay chỉnh nha trong suốt, cũng như lắng nghe các lưu ý, dặn dò của bác sĩ

  8.5. Tái khám định kỳ

Khách hàng nên đến cơ sở nha khoa khoảng 1-2 tháng 1 lần để bác sĩ kiểm tra về tình trạng răng và xem tốc độ dịch chuyển có đúng như kế hoạch không.

  8.6. Đeo hàm duy trì

Sau khi kết thúc liệu trình niềng răng trong suốt Invisalign, khách hàng sẽ phải đeo hàm duy trì trong khoảng 6 tháng và hẹn lịch tái khám thường xuyên. 

9. Hậu quả khi niềng răng trong suốt giá rẻ


Nhiều cơ sở nha khoa vì lợi nhuận mà cung cấp dịch vụ niềng răng trong suốt giá rẻ, sử dụng vật liệu kém chất lượng gây ra những hậu quả sau:

  9.1. Viêm nướu

Việc sử dụng khay niềng không chính hãng, kém chất lượng và không được kiểm định độ an toàn rất dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm trong khoang miệng, đặc biệt là viêm lợi. Không chỉ sức khỏe răng miệng bị đe dọa mà sức khỏe toàn thân của người dùng cũng có thể bị tác động không ít.

  9.2. Hiệu quả niềng răng bị ảnh hưởng

Khi thực hiện niềng răng trong suốt giá rẻ, khách hàng có thế sẽ không được đảm bảo về hiệu quả niềng răng như ý muốn. Nguyên nhân chủ yếu là do tay nghề bác sĩ kém, bác sĩ thiếu kinh nghiệm chuyên môn trong việc lên phác đồ chỉnh nha.

Vậy niềng răng trong suốt giá bao nhiêu phụ thuộc vào mỗi loại niềng răng trong suốt. Dù mức giá để thực hiện phương pháp này không rẻ nhưng lợi ích mà chúng mang lại là vượt trội hơn rất nhiều so với các giải pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Khách hàng nên lựa chọn thực hiện niềng răng trong suốt tại các cơ sở nha khoa uy tín, sử dụng vật liệu chính hãng để tránh những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe.