VN

Bọc răng sứ không mài là gì? Giá bao nhiêu?

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Phương pháp bọc răng sứ không mài là gì?
2. Ai nên bọc răng sứ không mài răng?
3. Mài răng khi bọc sứ gây ảnh hưởng gì?  
4. Ưu điểm của công nghệ bọc răng sứ không mài răng
5. Bọc răng sứ không mài giá bao nhiêu?
6. Yếu tố ảnh hưởng đến giá bọc răng sứ không mài


Bọc răng sứ không mài răng thật ra là phương pháp dán mặt sứ Veneer tại các cơ sở nha khoa. Phương pháp này cho phép khắc phục được các khuyết điểm về răng đối với một số trường hợp nhất định nhưng vẫn bảo tồn tối đa men răng thật. Với ưu điểm vượt trội trên, mức giá cho dịch vụ này phụ thuộc nhiều vào việc khách hàng cần dán sứ bao nhiêu răng. Mức giá cho một miếng dán sứ Veneer hiện nay rơi vào khoảng 6-8 triệu đồng.

1. Phương pháp bọc răng sứ không mài là gì?

boc-rang-su-khong-mai-rang-la-gi

Bọc răng sứ không cần mài nhỏ răng hay còn gọi là dán sứ Veneer là kỹ thuật dán lên bề mặt răng một lớp sứ mỏng với độ dày chỉ từ 0.3 đến 0.5mm. Nhờ vậy mà bác sĩ chỉ cần mài nhám bề mặt răng để tạo ra sự bám dính cho mão sứ mà không cần mài nhỏ như phương pháp bọc răng sứ thông thường. 

Đây là công nghệ giúp bảo tồn tối đa răng thật cũng như không gây ảnh hưởng tiêu cực đến mô răng và tủy răng bên trong. Do cấu trúc răng không bị tác động quá lớn nên khách hàng sẽ không cảm thấy đau đớn trong quá trình dán mặt sứ. Dù vậy nhưng phương pháp này vẫn đảm bảo mang lại hàm răng đều đẹp, trắng sáng và không gây khó khăn trong quá trình ăn nhai sau khi dán sứ.

->> Xen thêm: Nên làm răng sứ hay dán Veneer để mang lại hiệu quả tốt nhất cho răng miệng?

2. Ai nên bọc răng sứ không mài răng?

ai-nen-boc-rang-su-khong-mai

Dù có khả năng bảo tồn răng thật một cách tối đa và được rất nhiều người lựa chọn nhưng dán sứ Veneer chỉ thật sự hiệu quả đối với một số trường hợp sau đây:

   -  Răng bị ố vàng hoặc nhiễm màu kháng sinh ở mức độ nhẹ
   -  Răng thưa kẽ với khoảng cách không quá lớn
   -  Răng có vết nứt, vỡ mẻ nhỏ
   -  Răng lệch lạc ở mức độ nhẹ
   -  Men răng xấu, bề mặt răng không nhẵn bóng, có lỗ hoặc bị mài mòn
   -  Người muốn cải thiện nụ cười

->> Xen thêm:  Phương pháp dán răng sứ không mài răng có những ưu điểm vượt trội nào so với phương pháp bọc răng sứ?

3. Mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không?  

Quy trình bọc răng sứ thông thường cần có bước mài nhỏ răng thật để làm trụ đỡ cho mão sứ được gắn cố định phía trên. Thao tác mài răng sẽ cần phải dùng dụng cụ chuyên dụng để thực hiện và điều này tạo ra sự xâm lấn vào răng thật. Về bản chất, tỉ lệ răng cần mài được tính toán kỹ lưỡng từ trước để đảm bảo an toàn và không xâm lấn đến tủy răng nhưng mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không phụ thuộc rất lớn vào tay nghề của bác sĩ. 

Mài răng bọc sứ khi thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn cao, thực hiện đúng kỹ thuật và mài với tỷ lệ phù hợp thì hoàn toàn không gây nguy hiểm gì cho răng hay sức khỏe của cơ thể. Ngược lại, nếu như bác sĩ thực hiện thao tác không chuẩn xác thì tác hại của việc mài cùi răng là rất lớn.

Mài cùi răng đồng nghĩa với việc men răng sẽ bị mất đi một phần, khi mài răng quá mức cho phép làm ảnh hưởng đến tủy thì có thể khiến răng bị ê buốt nặng, viêm tủy và thậm chí là mất răng. Răng một khi đã bị tổn thương sẽ không thể tái tạo lại được.

->> Xen thêm: Dán răng sứ Veneer có tốt không? Nên làm ở đâu tốt?

4. Ưu điểm của công nghệ bọc răng sứ không mài răng


Công nghệ bọc răng sứ không mài có những ưu điểm sau đây:

  4.1. Bảo tồn tối đa răng thật

Khi thực hiện dán sứ Veneer thì răng gốc không cần mài quá nhiều nên được bảo tồn tối đa, khỏe mạnh bình thường, không yếu đi hay bị gãy rụng. Sau khi dán sứ thì khách hàng có thể thoải mái ăn uống các loại thức ăn yêu thích mà không lo ê nhức, ảnh hưởng đến răng thật.

  4.2. Không gây đau đớn, ê buốt

Do không cần mài răng nên phương pháp này không làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng thật, tránh trường hợp men răng bị mài mòn quá mức cho phép gây ê buốt, nhạy cảm và thậm chí là đau đớn kéo dài sau khi bọc răng sứ. 

  4.3. Độ chịu lực tốt

Miếng dán sứ Veneer mặc dù có độ dày siêu mỏng nhưng vẫn đảm bảo được các chức năng ăn nhai cơ bản của răng. Mặt dán sứ có tuổi thọ khá lâu, lên đến 15 năm hoặc hơn nếu được chăm sóc đúng cách.

  4.4. Màu sắc tự nhiên


Các miếng dán sứ đều có thể được điều chỉnh về màu sắc phù hợp với răng thật để mang đến nụ cười tự tin cho khách hàng. Bên cạnh đó,, một số loại sứ cao cấp còn có độ trong mờ, phản chiếu men răng nên đảm bảo tính thẩm mỹ rất cao.

  4.5. Tính thẩm mỹ cao

Ngoài khắc phục được tính thẩm mỹ về vẻ ngoài, dán mặt sứ còn khắc phục được các tình trạng như răng thưa, răng lộn xộn hoặc sai khớp cắn ở mức độ nhẹ. Mặt sứ Veneer có thể làm cho răng đều và đẹp hơn sau khi phục hình.

  4.6. Thời gian thực hiện nhanh

So với các phương pháp phục hình răng khác, mặt dán sứ Veneer được cho là tiết kiệm thời gian nhất. Lý do là vì không mất quá nhiều thời gian để mài răng hay chế tác mão răng sứ. 

->> Xen thêm: Review chia sẻ kinh nghiệm dán răng sứ Veneer từ A-Z

5. Bọc răng sứ không mài giá bao nhiêu?

boc-rang-su-khong-mai-gia-bao-nhieu

Bọc răng sứ không mài có mức giá như sau: Mặt dán sứ Emax  (CAD/CAM) có mức giá khoảng 6.000.000đ/răng, mặt dán sứ Veneer Cercon khoảng 8.000.000 đồng/ 1 răng, răng sứ Veneer 3S Paris có giá là 10.000.000 đồng/ 1 răng và răng sứ Veneer Ultra có mức giá khoảng 12.000.000 đồng/ 1 răng.

Dán sứ Veneer có nhiều ưu điểm vượt trội như đã được liệt kê phía nên nên giá thành cũng không hề rẻ. Tuy nhiên, mức giá khách hàng phải chi trả là hoàn toàn tương xứng với chất lượng và lợi ích mà công nghệ bọc răng sứ không cần mài răng mang lại về lâu dài. 

6. Yếu tố ảnh hưởng đến giá bọc răng sứ không mài


Giá bọc răng sứ không mài thường chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố sau đây:

  6.1. Tình trạng răng miệng

Trước khi dán mặt sứ, bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng của khách hàng. Tất cả các bệnh lý về răng như sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu,... thì sẽ cần phải được điều trị dứt điểm trước khi dán sứ. Việc này đòi hỏi khách hàng chi trả thêm một khoản chi phí nhất định trước khi thực hiện dán sứ Veneer nhưng sẽ đổi lại sự an toàn cho quá trình phục hình răng.

  6.2. Số lượng răng cần bọc


Số lượng răng cần bọc sứ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí bọc răng sứ không cần mài. Nếu khách hàng cần bọc sứ với số lượng ít thì số tiền chi trả chắc chắn cũng sẽ thấp, và ngược lại. 

  6.3. Chất lượng phòng khám

Trên thực tế, trong quá trình dán mặt sứ vẫn cần mài đi một lớp men răng rất mỏng nên phải đảm bảo bác sĩ thực hiện là người có chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Bên cạnh đó, hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại cũng cần được trang bị đầy đủ nhằm hỗ trợ quá trình bọc sứ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. 

Vậy công nghệ bọc răng sứ không mài hay còn được gọi với tên dán sứ Veneer là phương pháp phục hình răng với tiêu chí bảo tồn tối đa răng thật. Dù mặt dán sứ Veneer là rất mỏng nhưng vẫn đảm bảo được chức năng ăn nhai cơ bản và tính thẩm mỹ tuyệt đối, mang đến nụ cười tự tin cho khách hàng.