VN

Các Loại Bảng Màu Răng Sứ Zirconia Phổ Biến Nhất Hiện Nay

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Tìm hiểu về bảng màu răng sứ Zirconia?
2. Bảng màu răng sứ Zirconia nào chuẩn nhất hiện nay?
3. Vì sao cần chọn bảng màu răng sứ Zirconia?
4. Bọc răng sứ Zirconia có tốt không?
5. Răng sứ Zirconia giá bao nhiêu tiền?

bang-mau-rang-su-zirconia

Ngoài hình dáng, kích thước thì màu sắc răng sứ chính là yếu tố quyết định phần lớn đến hiệu quả thẩm mỹ của ca bọc sứ. Hiện nay có 3 bảng màu răng sứ Zirconia chính và được áp dụng rộng rãi ở hầu hết các cơ sở nha khoa. Việc lựa chọn được màu sắc phù hợp với làn da, khuôn mặt có thể giúp khách hàng tự tin hơn với hàm răng trắng sáng, đều màu.

1. Tìm hiểu về bảng màu răng sứ Zirconia? 

Bảng màu răng sứ Zirconia được chia thành các loại sau đây:

  1.1. Bảng màu Vita Classic

bang-mau-vi-ra-classic
Bảng màu Vita Classic

Đây là bảng màu cơ bản nhất trong các loại. Bao gồm 16 cây so màu và được chia ra làm 4 nhóm tông màu chính được ký hiệu A, B, C và D. Trong đó: A = nâu đỏ, B = vàng đỏ, C = xám và D = xám đỏ. 

Mỗi tông màu ký hiệu lại được chia nhỏ thành nhiều mức độ khác nhau, được đánh dấu bằng số tự nhiên, sắp xếp từ màu sáng đến màu tối. Ví dụ trong nhóm màu nâu đỏ A, thì A1 sẽ là màu có tông sáng nhất và A4 có tông tối nhất và tương tự ở các nhóm màu khác. Bảng màu này thường được sử dụng khi khách hàng làm hàm tháo lắp, hàm nhựa cường lực,...

  1.2. Bảng màu Vita 3D Master

bang-mau-vita-3d-master
Bảng màu Vita 3D Master

Ra đời sau bảng màu cơ bản, Vita 3D Master được thiết kế và sắp xếp logic hơn, khắc phục được nhược điểm của bảng màu trước đó. 

Bảng màu này được chia theo độ sáng tối đánh dấu từ 0 đến 5 và có tổng cộng 29 màu. Trong đó, nhóm số 0 có màu sáng nhất và nhóm số 5 là màu tối nhất. Trong mỗi nhóm, độ sáng lại có 3 biến thể về tông màu: M = tông màu tiêu chuẩn, L = ánh vàng và R = ánh đỏ. Mỗi tông màu như vậy lại được chia tiếp thành 2 hoặc 3 biến thể về độ bão hòa.

So với bảng màu răng sứ Vita Classic, bảng màu này có dãy màu rộng hơn, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn cho màu sắc răng sứ.

  1.3. Bảng màu răng chuẩn sứ Chromascop

Trong các loại bảng màu, Chromascop là loại được đánh giá cao nhất về độ đa dạng và phong phú của màu sắc. Đây cũng là loại có nhiều màu tương thích với tone màu của răng thật nhất. Do đó, khách hàng khi chọn màu theo bảng Chromascop có thể có được tính thẩm mỹ tự nhiên hơn.

->> Xem thêm: Răng toàn sứ Zirconia có mấy loại?

2. Bảng màu răng sứ Zirconia nào chuẩn nhất hiện nay?

bang-mau-rang-su-zirconia-chuan
Bảng màu răng sứ Zirconia

Màu sắc răng tự nhiên của con người vô cùng đa dạng và mỗi người sẽ phù hợp với một màu sắc riêng. Cả 3 bảng màu trên đều có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong mỗi trường hợp khác nhau nhưng nhìn chung bảng màu Vita 3D sẽ có dãy màu rộng hơn, độ chênh lệch màu không quá nhiều giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa hơn.

Khi thực hiện bọc răng sứ Zirconia tại Nha khoa Quốc tế BIK, khách hàng sẽ được bác sĩ chuyên khoa tư vấn về màu sắc răng sứ sao cho phù hợp với răng thật nhất, mang đến tính thẩm mỹ tổng thể tự nhiên cho khuôn mặt.

->> Xem thêm: So sánh răng sứ zirconia và cercon, nên lựa chọn loại nào để mang lại hiểu quả tốt nhất?

3. Vì sao cần chọn bảng màu răng sứ Zirconia?

bang-mau-tu-nhien
Bảng màu răng tự nhiên của Zirconia 

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình khá phổ biến giúp khắc phục các khuyết điểm liên quan đến răng như răng sâu, xỉn màu, ố vàng, thưa, hở kẽ,....

Ngoài kiểu dáng và kích thước răng sứ được các kỹ thuật viên chế tác sao cho giống nhất với răng thật thì khách hàng cũng cần chọn màu sắc của răng để phù hợp với khuôn mặt và làn da. Nhờ vào màu sắc tự nhiên, khách hàng sẽ cảm thấy tự tin hơn khi nở nụ cười. Từ đó mang đến nhiều cơ hội, thành công hơn trong công việc và cuộc sống. 

->> Xem thêm: Răng Sứ Katana có tốt không? có xuất sứ từ đâu?

4. Bọc răng sứ Zirconia có tốt không?

rang-su-zirconia-co-tot-khong
Các tông màu của răng

Răng sứ Zirconia sở hữu một số ưu điểm sau:

  4.1. Tính thẩm mỹ tự nhiên 

Răng sứ Zirconia được làm 100% từ vật liệu sứ cao cấp nên có thể đạt đến tính thẩm mỹ tự nhiên nhất, hoàn toàn giống với răng thật khi khách hàng lựa chọn được màu sắc phù hợp. Ngoài ra, do có độ thấu quang tốt nên răng sứ loại này không xuất hiện bóng mờ trên thân răng, duy trì được vẻ đẹp tự nhiên ngay cả khi có ánh sáng chiếu vào.

Hình dáng, kích thước, vân răng và độ trong mờ của răng sứ Zirconia cũng sẽ được chế tác sao cho giống như răng thật đến 99% nên khi quan sát ở khoảng cách gần, người đối diện cũng rất khó nhận biết đâu là răng giả. 

  4.2. Không gây đen viền nướu

Cũng nhờ được chế tạo hoàn toàn từ vật liệu sứ cao cấp mà không pha lẫn kim loại nên răng sứ Zirconia sẽ không thể bị oxi hóa trong môi trường khoang miệng. Từ đó ngăn chặn được tình trạng đen viền nướu thường xuyên xuất hiện khi khách hàng lựa chọn bọc răng sứ kim loại.

  4.3. Độ bền và cứng chắc cao

Ưu điểm lớn nhất của răng sứ Zirconia chính là độ bền và cứng chắc cao. Răng sứ loại này có thể chịu lực gấp 5 - 6 lần răng thật, giúp khách hàng có thể thoải mái ăn uống những loại thực phẩm bản thân yêu thích mà không lo răng bị bể, vỡ. 
Ngoài ra, tuổi thọ răng sứ Zirconia thông thường lên đến 20 năm và thậm chí là cao hơn nếu được chăm sóc đúng cách.

5. Răng sứ Zirconia giá bao nhiêu tiền? 

Sở hữu những ưu điểm nổi bật như trên nhưng răng sứ Zirconia hiện nay có mức giá khá hợp lý. Mức giá cụ thể dao động tùy thuộc vào từng cơ sở nha khoa mà khách hàng lựa chọn. Tại Nha khoa quốc tế BIK, răng sứ Zirconia có giá 3.900.000 đồng/ chiếc.

Vậy khách hàng có thể lựa chọn màu sắc dựa trên 3 bảng màu răng sứ Zirconia dựa trên khuôn mặt, màu da giúp mang đến tính thẩm mỹ tự nhiên như răng thật. Trong đó, bảng màu Vita 3D Master có dãy màu khá rộng, mang đến sự lựa chọn đa dạng, giúp khách hàng cảm thấy tự tin hơn khi nở nụ cười cùng hàm răng trắng sáng, đều màu.