VN

Trồng răng bao nhiêu tiền 1 cái? Bảng giá mới nhất 2024

Việc thay thế răng mất bằng phương pháp trồng răng hiện đại mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân. Ngoài hiệu quả, vấn đề chi phí cũng được nhiều người quan tâm. Hãy nghe các chuyên gia Nha khoa Quốc tế BIK giải đáp về trồng răng bao nhiêu tiền 1 cái.

Trồng răng bao nhiêu tiền 1 cái

Trồng răng giả là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi về giá cả của việc trồng răng, hãy hiểu rõ về quá trình trồng răng giả là gì. Trồng răng giả là phương pháp khôi phục lại răng đã mất bằng cách sử dụng răng giả được làm từ sứ hoặc sứ kim loại để thay thế cho răng tự nhiên bị hư hoặc mất.

Đây là một phương pháp nha khoa giúp thay thế răng mất bằng việc đặt một chiếc răng giả vào vị trí trống, nhằm khôi phục chức năng ăn nhai và tạo ra một nụ cười đẹp hơn thông qua các phương pháp như hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant.

Trồng răng giả là gì?

Tại sao cần trồng răng giả sau khi mất răng?

Các phương pháp trồng răng hiện nay được các chuyên gia nha khoa khuyến khích vì chúng mang lại hiệu quả vượt trội trong việc:

  •  Phục hồi khả năng nhai của răng và hàm sau khi mất răng, giúp cân bằng lực nhai trên cung hàm.
  •  Ngăn ngừa các vấn đề về dạ dày, tiêu hóa do thiếu răng, gây khó khăn trong việc nghiền thức ăn và ảnh hưởng đến tiêu hóa.
  •  Đảm bảo sự cân đối giữa hai khớp cắn, tạo ra khuôn mặt đẹp hơn.
  •  Giảm nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng do mất răng, tránh sâu răng, hôi miệng, viêm nướu.
  •  Giảm đau đầu do áp lực nhai không đều lên các răng, ảnh hưởng đến dây thần kinh xương hàm.
  •  Tạo nụ cười tự tin và đẹp mắt với hàm răng đều và thẩm mỹ
  •  Khắc phục vấn đề phát âm không rõ, nói ngọng do mất răng

Tại sao cần trồng răng giả

Các phương pháp trồng răng giả

Các bác sĩ nha khoa khuyên người mất răng nên trồng răng sớm để bảo vệ sức khỏe và tăng cường thẩm mỹ cho hàm răng. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, có nhiều phương pháp trồng răng mới được áp dụng để đáp ứng nhu cầu của người bệnh một cách hiệu quả hơn.

Trồng răng giả bằng hàm giả tháo lắp

Đây là một phương pháp phổ biến, trong đó bác sĩ sẽ tạo ra nền nhựa kết hợp với răng giả để tạo ra một cấu trúc đồng nhất với nướu, đảm bảo răng giả giống như răng thật. Răng giả được gắn trực tiếp vào vùng mất răng hoặc toàn bộ hàm của bệnh nhân. Phương pháp này có thể áp dụng cho các trường hợp mất răng ít hoặc nhiều. Người cao tuổi thường ưa chuộng phương pháp này do tính linh hoạt và dễ dàng trong việc tháo lắp và vệ sinh hàng ngày.

Thời gian thực hiện của phương pháp này khá nhanh, chỉ mất từ 2-4 ngày. Phương pháp này giúp khôi phục hơn 40% khả năng nhai với răng giả được làm từ chất liệu an toàn và không gây hại. Tuy nhiên, phương pháp này không thể sửa chữa các vấn đề như răng xiên, răng lệch và không ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm.

Răng giả tháo lắp

Phục hình 1 răng bị mất bằng cầu răng sứ

Cấy ghép răng sứ là phương pháp trồng răng hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội. Đây là lý do mà nhiều người hiện nay thích chọn. Trong quá trình này, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng gần kề để tạo nền cho mão sứ phục hình. Mão sứ được gắn trực tiếp lên răng thật để tạo ra cấu trúc răng hoàn chỉnh. Keo dán nha khoa được sử dụng để liên kết mão răng sứ với răng thật, giữ cho răng cố định và không ảnh hưởng đến khả năng nhai của người sử dụng. Răng sứ có thể bền đến 10 năm nếu được bảo quản và chăm sóc đúng cách. Phương pháp này có chi phí phù hợp nhưng không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm xảy ra ở vùng răng bị mất.

Bắc cầu răng sứ

Trồng răng giá bao nhiêu 1 chiếc khi cấy ghép Implant?

Cấy ghép Implant là phương pháp hiện đại để thay thế răng mất. Phương pháp này được các chuyên gia khuyến khích sử dụng. Bằng cách sử dụng những chiếc răng giả có tính chức năng và thẩm mỹ tương tự như răng thật.

Răng Implant bao gồm trụ được cấy trực tiếp vào xương hàm. Ví dụ, răng giả và mão răng sứ được gắn lên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment. Phương pháp này giúp khôi phục hoàn toàn cấu trúc răng đã mất, bao gồm cả phần thân và chân răng. Điều này giúp khôi phục khả năng nhai một cách hiệu quả. Với việc sử dụng chất liệu sứ cao cấp, răng Implant không chỉ mang lại kết quả tốt hơn so với trước đây mà còn có khả năng khắc phục mọi vấn đề của răng bị mất. Điều này giúp người bệnh có thể ăn uống, sinh hoạt và giao tiếp một cách thoải mái. Răng Implant có thể kéo dài đến hàng chục năm nếu được chăm sóc đúng cách.

Trồng răng implant

Trồng răng bao nhiêu tiền 1 cái

Trồng răng tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp tiết kiệm nhất để phục hình răng. Vậy khi sử dụng phương pháp này, chi phí trồng răng một chiếc là bao nhiêu? Giá trị trồng một chiếc răng có thể dao động từ 500.000 – 1.000.000 đồng tùy thuộc vào bảng giá của từng nha khoa. Tuy nhiên, chỉ nên chọn cách này khi không thể áp dụng các phương pháp phục hình cố định khác.

Phục hình cầu răng sứ

Muốn trồng răng giả bằng cầu răng sứ, bạn sẽ phải chi ra từ 1 đến 12 triệu đồng cho mỗi chiếc răng (tùy thuộc vào loại chất liệu). Đây là mức chi phí phải bỏ ra để có thể có răng giả hiệu quả và phục hình tương đối với mức giá phải chăng. Có hai loại răng phổ biến được nhiều người lựa chọn, đó là răng sứ kim loại có giá từ 1 đến 3 triệu đồng và răng toàn sứ có giá từ 8 đến 12 triệu đồng.

Ngoài ra, chi phí làm cầu răng sứ còn phụ thuộc vào số lượng mão sứ được sử dụng. Số lượng mão sứ này bao gồm số lượng răng mất cộng với 2 mão sứ được gắn ở hai đầu để làm trụ răng. Vì vậy, nếu bạn cần trồng 1 răng giả bằng phương pháp bắc cầu, bạn sẽ cần tới 3 mão sứ, tức là mức giá sẽ được nhân lên 3 lần.

Trồng răng giả bao nhiêu tiền 1 cái

Trồng răng implant bao nhiêu tiền 1 cái

Trong tất cả các phương pháp phục hình, cấy ghép Implant là phương pháp có chi phí đắt đỏ nhất. Vậy nếu bạn muốn trồng răng sứ bằng phương pháp này, giá một chiếc răng sứ sẽ là bao nhiêu? Giá trung bình cho việc này dao động từ 20 - 30 triệu đồng cho mỗi chiếc răng. Mặc dù chi phí cao, nhưng răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn, giúp bạn tiết kiệm chi phí phục hình trong tương lai (nếu cần).

Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí trồng 1 cái răng

Có thể thấy, chi phí trồng răng mỗi chiếc có sự khác biệt tùy thuộc vào từng phương pháp. Tại sao lại có sự chênh lệch này? Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi trồng răng?

Mức giá trồng răng khác nhau do nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe răng miệng, phương pháp trồng răng, số lượng răng cần điều trị,... Ngoài ra, chi phí trồng răng ở các nha khoa khác nhau còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ và trang thiết bị hiện đại.

Để tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn, bạn nên chọn nha khoa uy tín để trồng răng. Việc này giúp bạn tránh tình trạng phải chi thêm tiền để sửa chữa sau này. Hãy chọn bác sĩ có kỹ thuật tốt và trang thiết bị hiện đại để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Nếu xương hàm không bị suy giảm, răng chỉ bị lệch nhẹ và không có vấn đề về răng miệng, bạn có thể tiết kiệm chi phí trồng răng một cách hiệu quả.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu được trồng răng bao nhiêu tiền 1 cái tại nha khoa. Để biết mức giá phù hợp với tình trạng răng miệng của mình, hãy thăm khám trực tiếp tại nha khoa để được tư vấn phương pháp phục hình phù hợp với chi phí tối ưu.